Nhiệm vụ cơ bản khi vệ sinh trường học mầm non

vệ sinh trường học mầm non

Vệ sinh trường học mầm non vừa là nhiệm vụ chăm sóc môi trường học đường, vừa mang ý nghĩa lan tỏa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Nhiệm vụ này không giới hạn trong một phạm vi, khu vực hay lĩnh vực nào. Nhằm hướng đến sức khỏe toàn diện và nâng cao chất lượng sống tốt nhất cho mọi người. Đặc biệt là các em nhỏ trong độ tuổi mầm non. Công việc vệ sinh có thể trực tiếp lên kế hoạch và thực hiện bởi đội ngũ cán bộ, nhân viên trường học. Hoặc liên hệ dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để nhận được hiệu quả làm sạch cao, chất lượng trọn vẹn trong thời gian ngắn nhất.

Tại sao cần phải vệ sinh trường học mầm non?

Ngày nay, vệ sinh trường học mầm non luôn được quan tâm sát sao. Bởi đối tượng sử dụng khu vực này là các bé từ 2 – 5 tuổi. Các em còn quá nhỏ, thể chất và tâm sinh lý vẫn còn trong quá trình phát triển. Hơn thế, thời gian học trung bình 8 tiếng/ngày. Mỗi tuần đi học sẽ là 5 ngày. Vì vậy, trường mầm non giống như ngôi nhà thứ 2 của các em. Mọi thứ ở đây cần được thiết lập trong trạng thái an toàn, sạch sẽ nhất. Đảm bảo việc học không bị gián đoạn, cũng như loại trừ mọi rủi ro, bất cập.

vệ sinh trường học mầm non
Môi trường học đường càng sạch sẽ, sẽ càng đem lại nền tảng vững chắc nhất, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của con trẻ

Nhiệm vụ vệ sinh trường học là gì tưởng chừng đơn giản. Nhưng đòi hỏi độ tỉ mỉ, chỉn chu ở mức cao. Vệ sinh trường học mầm non luôn cần được thực hiện thường xuyên. Sao cho môi trường này đáp ứng được những chức năng cơ bản. Vì đây là công trình phục vụ cho việc nuôi dạy trẻ nhỏ. Ngoài chất lượng chương trình học, còn đòi hỏi không gian có thiết kế hợp lý. Đồng thời trang bị những phương tiện phù hợp, tiện nghi, tạo điều kiện rèn luyện và giáo dục tốt nhất cho trẻ.

Các chức năng trường mầm non luôn gắn liền với nhiệm vụ vệ sinh. Với bản chất là làm sạch, công việc vệ sinh không chỉ giữ mỹ quan cho công trình, mà còn đem đến nhiều lợi ích sâu xa hơn, có ý nghĩa dài lâu. Cụ thể như sau:

Hỗ trợ chức năng giáo dục và chăm sóc trẻ em

Sạch sẽ là tiêu chí hàng đầu mà bậc phụ huynh đều cân nhắc chọn trường học cho con em. Thường được xem xét qua sân chơi, các hành lang, phòng học, nơi để rác, trần, tường,… cho đến từng chỗ ngồi cụ thể. Theo tiêu chí: không rác bẩn, không bụi bặm, không mùi hôi, bàn ghế cũng cần kiên cố, an toàn, vật dụng bố trí hợp lý, khoa học,… Trường học sạch sẽ, gọn gàng mang đến vẻ đẹp và sự thân thiện, dễ chịu nhất, thu hút trẻ nhỏ. Tạo ở trẻ niềm thích thú, say mê với trường học, dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới. Đặc biệt là nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Hơn thế, điều này còn tạo sự yên tâm nơi phụ huynh và giúp giáo viên hoàn thành tốt công việc.

Vệ sinh trường học mầm non giúp ngăn ngừa bệnh tật

Trường mầm non không thiếu những trang thiết bị y tế giúp ngăn ngừa bệnh tật ở trẻ. Tuy nhiên, thường xuyên thực hiện vệ sinh trường học mầm non vẫn hơn. Vì hệ miễn dịch của trẻ còn rất yếu. Bất cứ yếu tố gây bệnh nào cũng đều dễ dàng ảnh hưởng. Gây tác động xấu đến sức khỏe. Vì vậy, luôn cần làm sạch không gian trường lớp qua mọi ngóc ngách, vật dụng. Đồ dùng, đồ chơi cũng phải được khử trùng, đảm bảo vệ sinh theo quy định.

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, sức khỏe trẻ nhỏ càng được quan tâm nhiều hơn. Các trường học đóng cửa, nhưng cũng cần theo dõi và xử lý vệ sinh cẩn thận. Để đến khi hoạt động trở lại, có thể hoàn thành tốt các chức năng của mình.

Các chế độ vệ sinh tại trường mầm non

Trường học nói chung và trường mầm non nói riêng cần được triển khai vệ sinh hợp lý, khoa học. Tùy vào tính chất khu vực, như diện tích, số lượng phòng, trang thiết bị, vật dụng,… sẽ có biện pháp cụ thể. Để tiết kiệm thời gian hơn, có thể tiếp cận với các đơn vị chuyên vệ sinh công nghiệp. Môi trường học đường hoàn toàn không làm khó những đơn vị này. Các đơn vị đều là tập hợp đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống vững vàng. Luôn hiểu rõ chất lượng làm sạch mới là yếu tố cần được ưu tiên tuyệt đối.

vệ sinh trường học mầm non
Vệ sinh trường học mầm non cần phải thực hiện thường xuyên. Do chính đội ngũ quản lý trường học triển khai hoặc thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp bên ngoài thực hiện

Những cơ sở chuyên dọn vệ sinh công nghiệp uy tín có các gói hấp dẫn dành cho hạng mục trường học như sau:

  • Vệ sinh hàng ngày: lau nền và vệ sinh đồ dùng. Tiến hành lau ẩm, lau khô và làm thoáng. Riêng các vật dụng, đặc biệt là bô, xô, chậu,… sẽ được rửa bằng xà phòng, cọ cẩn thận và phơi nắng diệt khuẩn; 
  • Vệ sinh hàng tuần: đội vệ sinh công nghiệp sẽ tiến hành tổng vệ sinh cho các khu vực như phòng học, phòng ngủ, phòng bếp, sân vườn,… Đặc biệt lưu ý: nền sàn, trần tường, cửa, đồ dùng, dụng cụ ăn uống, khăn, nệm, chiếu,… ;
  • Vệ sinh theo tháng/quý/năm: vừa tổng vệ sinh, vừa tu sửa trường học và phun thuốc diệt côn trùng, vi khuẩn,…

Đơn vị vệ sinh uy tín cho các trường học trên toàn quốc

Tâm Sinh Phú nhận ve sinh truong hoc mam non trên phạm vi toàn quốc. Điểm nổi bật của dịch vụ chúng tôi là tiến độ nhanh, chất lượng cao và giá cả phải chăng. Quý khách hàng có nhu cầu, có thể liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn cụ thể. Đặc biệt, những công trình phức tạp sẽ có buổi khảo sát riêng bởi chuyên gia. Từ đó đưa ra giải pháp và giá thành tương ứng.

vệ sinh trường học mầm non
Tâm Sinh Phú là đơn vị nhận vệ sinh trường học quen thuộc

Đội ngũ nhân viên tại đây có tay nghề cao, đã thực hiện vệ sinh qua nhiều loại công trình. Không thiếu những quản lý vệ sinh công nghiệp có kinh nghiệm dày dạn, kỷ luật và cẩn trọng. Cam kết chất lượng phục vụ tốt nhất!

Mọi chi tiết thắc mắc, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo