Kế hoạch dọn vệ sinh trường học nên được triển khai như thế nào?

kế hoạch dọn vệ sinh trường học

Kế hoạch dọn vệ sinh trường học cần phải lên chi tiết. Đây là giai đoạn quan trọng, diễn ra ngay sau khi đã trải qua bước khảo sát, cũng như nắm rõ mọi đặc điểm và tính chất cấp thiết của tổng thể công trình cần vệ sinh. Theo đó, kế hoạch nêu rõ thứ tự thực hiện. Đồng thời chỉ ra các khu vực và hạng mục quan trọng cần làm sạch kỹ. Có kế hoạch rõ ràng, việc triển khai sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Giúp bản thân nhà trường và đội vệ sinh tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Mục đích của kế hoạch dọn vệ sinh trường học

Kế hoạch dọn vệ sinh trường học thường được lên sẵn. Đối với nhiệm vụ vệ sinh hàng ngày, các lớp học tự triển khai. Riêng tổng vệ sinh theo từng tuần/tháng/quý/năm, các giáo viên và học sinh sẽ được phổ biến lịch vệ sinh cụ thể. Từ đó nắm vững kế hoạch và có những hành động phù hợp. Chỉ xét riêng đối với học sinh cấp THCS và THPT, có khả năng tự thực hiện. Đối với vệ sinh trường học mầm non và tiểu học, công việc sẽ do đội ngũ lao công hoặc thuê bên ngoài.

kế hoạch dọn vệ sinh trường học
Các kế hoạch đảm bảo dễ dàng theo sát tiến độ và nghiệm thu kết quả vệ sinh trường học

Mục đích cơ bản của các kế hoạch vệ sinh trong trường học như sau:

  • Giáo dục và nâng cao ý thức cho học sinh về lao động, giữ gìn vệ sinh môi trường;
  • Tăng cường trải nghiệm và bồi dưỡng kỹ năng sống;
  • Loại trừ triệt để mọi khả năng phát sinh và lây nhiễm dịch bệnh;
  • Tạo sự hài hòa cho cảnh quan, giữ vẻ ngoài thẩm mỹ cho công trình;
  • Thúc đẩy sự gắn bó giữa học sinh với việc học và nhà trường, cũng như giữa học sinh với nhau;
  • Tăng độ tin cậy của nhà trường vì là nơi các phụ huynh gửi gắm con em theo học;…

Kế hoạch dọn vệ sinh trường học chi tiết bao gồm những gì?

Kế hoạch dọn vệ sinh trường học sẽ được lên chi tiết khi nhà trường có nhu cầu tổng vệ sinh. Do các trường học là công trình lớn, phân bổ với nhiều khu vực và hạng mục nên việc vệ sinh có tính phức tạp rất cao. Nếu công việc này do học sinh đảm nhận, có thể không đảm bảo về hiệu quả mang lại. Bản thân các em không phải được đào tạo chuyên môn kỹ càng, sẽ dễ gặp thiếu sót, trở ngại, thậm chí tai nạn đối với các nơi khó làm sạch. Chính vì vậy, những đơn vị vệ sinh công nghiệp sẽ được đánh giá cao.

Sau khi liên hệ, phía cung cấp dịch vụ sẽ cho người đến khảo sát toàn bộ. Từ đó đưa ra đánh giá chi tiết và tư vấn, báo giá phù hợp. Không thể thiếu bản kế hoạch làm sạch chi tiết cho khách hàng dễ dàng cân nhắc. Đôi bên thỏa thuận và ký kết hợp đồng vệ sinh trường học. Giai đoạn triển khai thực hiện sẽ dựa vào đó mà tiến hành. Thông qua đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và sự trang bị đầy đủ mọi phương tiện vệ sinh cần thiết.

Vệ sinh khuôn viên trường học

Khuôn viên trường học bao gồm sân trường, cây xanh, tiểu cảnh,… Công việc bao gồm cắt, tỉa những cành lá không theo form. Quét và thu gom rác cẩn thận trên toàn bộ sân trường. Đổ rác đúng nơi quy định.

Kế hoạch dọn vệ sinh trường học qua các hành lang và phòng học

Khu vực này là nơi bám nhiều mạng nhện, bụi bẩn trên trần, tường. Lưu ý làm sạch theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Đối với hành lang, cần làm sạch kỹ các thiết bị như đèn, hệ thống biển báo, tay vịn hành lang, cầu thang,… Riêng phòng học cần vệ sinh chi tiết hơn đối với bảng học, bàn ghế, cửa sổ, tủ đồ,… Tiến hành hút bụi các góc tường, chân tường và sàn, chà sàn cẩn thận đối với loại sàn bằng đá hoặc gạch và có thể đánh bóng nếu cần. Sàn gỗ chỉ cần làm sạch bụi và lau ướt, hong khô.

kế hoạch dọn vệ sinh trường học
Các kế hoạch giúp nhận biết và nắm vững các khu vực cần làm sạch, trình tự vệ sinh,…

Vệ sinh bãi đỗ xe

Bãi đỗ xe cũng là khu vực quan trọng đối với kế hoạch dọn vệ sinh trường học. Nơi này là nơi tập trung nhiều rác bẩn, mạng nhện và cần làm sạch thường xuyên.

Làm sạch và khử khuẩn nhà vệ sinh

Công việc vệ sinh tại WC bao gồm: thu gom rác cẩn thận, làm sạch bồn rửa tay, gương soi, bồn cầu. Tiến hành tẩy uế và khử trùng, loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn xâm nhập.

Dịch vụ tổng vệ sinh trường học chuyên nghiệp, uy tín cao tại TP.HCM

Trên thị trường có nhiều cơ sở nhận vệ sinh trường học, nhưng để tìm một địa chỉ có uy tín và kinh nghiệm vững vàng vẫn còn khó khăn của không ít người. Hiện nay, Tâm Sinh Phú vẫn không ngừng khẳng định tên tuổi trong ngành. Chúng tôi luôn tích cực học hỏi, tìm kiếm những phương pháp mới. Nhằm tối ưu hiệu quả mang lại, cũng như thời gian và chi phí dịch vụ đi kèm.

kế hoạch dọn vệ sinh trường học
Tâm Sinh Phú có những chính sách tốt nhất hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm nhận về kết quả như mong đợi. Chúng tôi có đội ngũ chuyên môn cao từ nhân công đến bộ phận quản lý. Luôn nắm vững các yêu cầu cấp thiết của ngành, đồng thời đề ra ke hoach don ve sinh truong hoc cụ thể, chuẩn xác. Với uy tín và kinh nghiệm hiện có, chúng tôi vinh dự hợp tác với nhiều trường học. Đồng thời nỗ lực hoàn thiện chính sách chăm sóc khách hàng, sao cho xứng đáng với sự tin tưởng của quý khách.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo