Hợp đồng vệ sinh trường học bao gồm những chi tiết nào?

hợp đồng vệ sinh trường học

Đối với trường học, vệ sinh là một nhiệm vụ cấp thiết. Công việc này có thể do đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cùng học sinh trực tiếp thực hiện thông qua những buổi hoạt động ngoại khóa. Nhưng để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, cũng như hạn chế các tai nạn không mong muốn trong quá trình làm sạch, không thể không hợp tác với những đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp. Sự hợp tác này ít nhất phải thông qua hợp đồng vệ sinh trường học. Đây là điều kiện cơ bản đảm bảo quyền và lợi ích đôi bên. Hướng đến hiệu quả làm sạch như mong đợi, với thời gian rút ngắn, hiệu quả đạt tối đa.

Nội dung cơ bản của hợp đồng vệ sinh trường học

Hợp đồng vệ sinh trường học căn cứ vào nhu cầu của đôi bên. Đồng thời phải dựa trên cơ sở pháp luật để tránh những trường hợp tranh chấp, tố tụng. Bao gồm: Bộ luật Dân sự, Bộ luật Lao động, Luật thương mại.

Đặc biệt, phải nêu rõ thông tin chính xác về các bên, thông qua 1 đại diện cụ thể. Trong đó, bên A sẽ là đơn vị có nhu cầu vệ sinh trường học. Bên B là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh. Sau khi bàn bạc, thỏa thuận, đôi bên đi đến thống nhất về các điều khoản.

Trước nhất, cần xác định rõ đối tượng cần vệ sinh, qua địa điểm và diện tích xác thực. Bên cạnh đó, đi kèm thời hạn thực hiện. Theo quy định, thời hạn hợp đồng tối đa không vượt quá 5 năm. Sau khi kết thúc hợp đồng, đôi bên có thể gia hạn hợp đồng vệ sinh trường học. Với điều kiện, cả 2 có nhu cầu và bên B đã hoàn thành tốt trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong hợp đồng này.

hợp đồng vệ sinh trường học
Thông tin các bên cùng thời hạn là những điểm không thể thiếu trong hợp đồng

Các chi tiết quan trọng trong hợp đồng vệ sinh trường học

Cách thức thực hiện

Thực hiện nhiệm vụ giữ vệ sinh trường học điển hình. Nhưng đòi hỏi độ tỉ mỉ cao hơn. Cũng như quy trình thực hiện cần có hệ thống và được giám sát chặt chẽ. Đơn vị vệ sinh sau khi đã phân công nhân lực và phân chia các trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất làm sạch sẽ tiến hành các công việc cụ thể:

  • Thực hiện quét dọn khu vực phòng hành chính: quét mạng nhện, đổ rác, lau bàn ghế, rửa bình trà, bình nước, sắp xếp bàn ghế và trang thiết bị đúng nơi quy định;
  • Đối với khu phòng học vệ sinh sạch sẽ 1 lần/ngày. Thời điểm trước hoặc sau giờ học;
  • Tiến hành dọn nhà vệ sinh của giáo viên và các khu vệ sinh cho học sinh tại các tầng;
  • Thu dọn rác thải, cạo sạch bã kẹo cao su quanh hành lang, bờ tường, cầu thang,…;
  • Quét rác sân trường và chăm sóc, tỉa tót cây xanh (nếu cần);…

Chi phí và thanh toán

Chi phí vệ sinh trong trường học được báo giá cụ thể dựa trên quá trình khảo sát và đánh giá chuyên môn. Chủ yếu qua các khu vực trọng điểm cần làm sạch, mức độ bẩn, quy mô trường học, tính toán lượng nhân công và khấu hao trang thiết bị, dụng cụ,…

Bên A có thể đặt cọc trước. Sau đó bên B tiến hành vệ sinh. Sau khi hoàn tất vệ sinh, các bên ký vào biên bản nghiệm thu và bên A sẽ thanh toán đầy đủ. Bên B sẽ hoàn lại tiền cọc trước đó. Trong trường hợp thanh toán chậm, bên A có nghĩa vụ phải trả lãi số tiền trả chậm.

Quyền và nghĩa vụ

Hợp đồng vệ sinh trường học cần nêu rõ quyền và nghĩa vụ của đôi bên. Theo đó, bên A có quyền giám sát quá trình làm việc của bên B. Đồng thời được nhận kết quả vệ sinh theo yêu cầu. Có thể đưa ra yêu cầu bên B khắc phục những mặt thiếu sót. Đi cùng với đó là các nghĩa vụ: thanh toán đúng hạn, đầy đủ; tiến hành nghiệm thu theo yêu cầu của bên B.

Riêng bên B có quyền được thanh toán lương và các khoản thưởng. Cũng như được cung cấp thêm về các trang thiết bị cần thiết để đạt được hiệu quả cao trong công việc. Nghĩa vụ phải đảm bảo công việc diễn ra nhanh chóng, đúng hạn. Đồng thời có đủ nhân công và thiết bị trước khi tiến hành. Đặc biệt, yêu cầu sử dụng hóa chất an toàn, bảo vệ cơ sở vật chất của bên A. Tránh mất mát và hư hỏng.

hợp đồng vệ sinh trường học
Hợp đồng có ý nghĩa xác lập sự hợp tác lao động. Đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích các bên

Chấm dứt hợp đồng vệ sinh trường học

Hợp đồng có thể đơn phương chấm dứt, với điều kiện phải thông báo cho bên kia trước 7 ngày. Các trường hợp dẫn đến tình huống này như sau:

  • Công việc đã hoàn thành;
  • Đôi bên thỏa thuận;
  • Một bên vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ;
  • Vướng phải các điều kiện khách quan, sự kiện bất khả kháng;…

Các sự kiện bất khả kháng

Các sự kiện bất khả kháng bao gồm: thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, chiến tranh,… Các bên có thể thỏa thuận tạm dừng hợp đồng. Nếu sau 2 tháng chưa thể khắc phục sự cố, có thể chấm dứt hợp đồng. Theo đó, bên A phải thanh toán tiền công cho bên B theo tỉ lệ hoàn thành công việc. Bên B hoàn trả tiền cọc cho bên A.

Giải quyết tranh chấp

Các tranh chấp phát sinh đều được giải quyết thông qua phương án hoà giải thiện chí. Cụ thể qua các trường hợp bồi thường thiệt hại và vi phạm đối với bên không tuân thủ các quy định trong hợp đồng.

hợp đồng vệ sinh trường học
Các tranh chấp và điều kiện khách quan khó tránh khỏi. Và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hợp đồng. Đòi hỏi các bên cần tuân thủ các nghĩa vụ theo quy định

Tâm Sinh Phú – chuyên vệ sinh trường học, cam kết chất lượng

Tâm Sinh Phú là đơn vị có thế mạnh trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Với kinh nghiệm đã tích lũy, chúng tôi không ngần ngại những công trình khó. Tại đây, chúng tôi luôn trang bị đầy đủ từ lực lượng nhân công với chuyên môn cao và hệ thống máy móc, thiết bị chuyên dụng, đời mới. Nhận vệ sinh cho mọi công trình trên toàn quốc, không giới hạn khoảng cách, quy mô thực hiện.

tâm sinh phú
Tâm Sinh Phú tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất. Hợp đồng rõ ràng, chất lượng vượt trội

Đặc biệt tuân thủ sát sao các điều khoản trong hop dong ve sinh truong hoc. Cam kết chi phí hợp lý, thời gian vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả vượt trội. Tuân thủ chặt chẽ các nghĩa vụ. Đồng thời hạn chế tối đa các trường hợp tranh chấp.

Vui lòng liên hệ ngay để nhận được nhiều chia sẻ hữu ích:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo