Các bước quan trọng khi vệ sinh trong trường học

vệ sinh trong trường học

So với các môi trường khác, vệ sinh trong trường học có tính cấp thiết hơn. Vì đây là công trình phục vụ cho chức năng giáo dục. Là nơi thế hệ trẻ tiếp nhận tri thức và rèn luyện mọi kỹ năng, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Bất cứ yếu tố bất thường nào về vấn đề vệ sinh môi trường cũng đều có khả năng gây phân tâm, xao nhãng. Hơn thế, có thể dẫn đến nhiều nguy cơ về tinh thần, sức khỏe. Do đó, đội ngũ quản lý, cũng như bản thân mỗi học sinh đều cần quan tâm, chú ý hơn qua từng chi tiết, từng công đoạn thực hiện. Hướng đến chất lượng làm sạch trọn vẹn, tinh tươm. Cũng như nâng cao ý thức và lan tỏa ra cộng đồng.

Vệ sinh trong trường học có vai trò như thế nào?

Công việc vệ sinh trong trường học có thể không quá phức tạp. Nhưng đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên hàng ngày, hàng tuần, tháng, quý hoặc năm. Không phân biệt đội ngũ thực hiện. Nếu do cán bộ, giáo viên và học sinh sẽ tăng thêm tình đoàn kết và nâng cao hiệu quả giáo dục. Còn khi hợp tác với các đơn vị vệ sinh công nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Chi phí đi kèm thường không quá lớn. Hiện nay, nhiều trường học áp dụng biện pháp này, phòng những khi cấp bách hoặc các giai đoạn bận rộn.

vệ sinh trong trường học
Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên giúp trường học thêm sáng sủa, mỹ quan, thể hiện đúng chuẩn mực của môi trường giáo dục. Hơn thế, còn ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh

Vai trò của vệ sinh trường học luôn được đề cập trong chương trình giáo dục. Thông qua các buổi tọa đàm, bồi dưỡng và cả những hoạt động ngoại khóa. Có thể khái quát thành 2 nội dung chính như sau:

  • Đảm bảo mỹ quan học đường: sự thông thoáng, rộng rãi là mục tiêu hướng đến khi vệ sinh trong trường học. Nhiệm vụ cơ bản là loại trừ rác thải trong các ngóc ngách, lau sạch mọi bề mặt từ trên trần, tường, nền, cửa sổ,… Đảm bảo không gian luôn mới mẻ, tinh sạch, sáng sủa hơn. Vừa tạo thiện cảm với người nhìn, vừa nâng cao chất lượng dạy và học;
  • Bảo vệ sức khỏe tối đa: rác thải, bụi bẩn, chất bẩn,… đều tiềm tàng nhiều vi khuẩn gây hại. Tệ hơn là mầm bệnh. Môi trường trường học tập trung đông người lại càng có khả năng cao làm lây lan diện rộng. Vì vậy, thường xuyên tổng vệ sinh công nghiệp uy tín khu vực này sẽ kiểm soát được chất lượng không khí, hoạt động đảm bảo sức khỏe trọn vẹn.

Quy trình vệ sinh trong trường học cơ bản mỗi ngày

Hiểu rõ vệ sinh trường học là gì và quy trình thực hiện, giúp bạn dễ dàng kiểm soát hoạt động. Đồng thời đem lại hiệu quả thiết thực trong thời gian nhanh nhất.

vệ sinh trong trường học
Vệ sinh trong trường học cũng cần tuân thủ quy trình chuẩn

Dưới đây là quy trình cơ bản do các đơn vị vệ sinh công nghiệp giá rẻ, uy tín cung cấp. Áp dụng đối với từng phòng học riêng biệt. Ngoài ra, còn có vệ sinh hành lang, cách thực hiện tương tự với nền bên trong phòng học. Bên cạnh đó là sân trường, bồn cây, căn tin, WC,… Mỗi nơi đều có thiết kế riêng, sẽ có những yêu cầu nhất định về từng thao tác, dụng cụ, thiết bị và hóa chất làm sạch cụ thể.

Vệ sinh trần, cửa sổ, cửa ra vào và sàn

Bước này bắt buộc mọi người phải ra khỏi phòng. Tránh bị bụi bám lên đầu hay vương vào mắt. Trước tiên, sử dụng chổi cán dài quét sạch bụi bám trên trần. Thường có cả mạng nhện trong các góc và xác côn trùng bị vướng lại. Khi sàn đã sạch hoàn toàn, dùng khăn khô lau sơ khung cửa sổ, cửa ra vào. Sau đó mới dùng khăn ẩm. Cẩn thận hơn có thể nhúng khăn qua nước ấm rồi vắt khô. Phương pháp này dùng cho cả cửa sổ chấn song, cửa kính. Riêng cửa kính có dung dịch lau sạch và làm bóng bề mặt.

Phần nền sàn dùng chổi quét, lau nước và làm thoáng. Đặc biệt phải giữ sạch sẽ. Vì ở các trường học bán trú, đây còn là nơi học sinh trải chiếu nghỉ ngơi. Do đó, phải dùng dung dịch lau sàn không gây kích ứng. Đối với trường mầm non, sàn phải được lau cẩn thận 2 – 3 lần/ngày. Phải lau thật khô, tránh trơn trượt.

Vệ sinh thiết bị, đồ dùng học tập

Vệ sinh trong trường học không thể bỏ qua các vật dụng. Bàn, ghế thường lau bụi bằng khăn khô trước. Sau dùng khăn ẩm lau sạch và để thoáng. Với một số ngôi trường có trang bị tủ, giường, chiếu,… cũng áp dụng cách này. Riêng các trường mầm non còn có thêm đồ dùng vệ sinh cho các bé như bô, xô, chậu,… cần chà rửa cẩn thận bằng xà phòng, khử trùng và phơi nắng. Đồ chơi và các vật dụng ăn uống như ca, thìa, bát,… cũng vậỵ

Liên hệ với đơn vị chuyên vệ sinh uy tín, giàu kinh nghiệm

Tâm Sinh Phú là đơn vị nổi bật trong ngành vệ sinh công nghiệp giá rẻ tại hồ chí minh. Uy tín đã được chứng minh qua nhiều công trình thực hiện. Không chỉ trường học, còn có công ty, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, và nhiều cơ quan riêng biệt. Đội ngũ nhân công có tay nghề cao và phẩm chất tốt. Không thể thiếu những trang thiết bị hiện đại, tối tân hỗ trợ công việc làm sạch hiệu quả nhất.

vệ sinh trong trường học
Vệ sinh trường học là hạng mục thường xuyên tại Tâm Sinh Phú

Đặc biệt, ve sinh trong truong hoc không làm khó chúng tôi. Với uy tín và kinh nghiệm hiện có, chúng tôi tự tin mang đến chất lượng tốt nhất, phục vụ khách hàng gần xa.

Để được tư vấn và báo giá tận tình, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo