Những giai đoạn nào nên kiểm tra vệ sinh trường học?

kiểm tra vệ sinh trường học

Là môi trường giáo dục điển hình, hầu hết các trường học không có đội ngũ vệ sinh riêng. Việc kiểm tra vệ sinh trường học do ban giám hiệu hoặc bộ phận quản lý, giám thị tiến hành. Nếu gặp phải bất cứ hạng mục hoặc khu vực vệ sinh chưa đạt yêu cầu, người giám thị sẽ yêu cầu học sinh trực tiếp làm lại. Việc này góp phần rèn luyện và nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cho các em. Tuy nhiên, tính chuyên môn hạn chế, khó lòng đạt được kết quả như mong đợi. Hơn thế, công việc vệ sinh phức tạp có thể gây trở ngại lớn đối với quá trình học tập của các em.

Thời điểm thích hợp để kiểm tra vệ sinh trường học

Kiểm tra vệ sinh trường học là nhiệm vụ không thể thiếu. Đảm bảo môi trường học đường lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục. Theo đó, vệ sinh trường học là công việc bắt buộc. Phải tiến hành hàng ngày trên các lớp học, vì đây là nơi tập trung đông học sinh. Bất cứ ảnh hưởng nào từ rác thải, bụi bẩn, nếu không được dọn kịp lúc, cũng đều cản trở đến việc tiếp thu kiến thức. Bên cạnh đó, bộ mặt lớp học cũng giảm sút đáng kể.

kiểm tra vệ sinh trường học
Công tác kiểm tra vệ sinh trường học sẽ có yêu cầu khắt khe hơn tùy vào thời điểm và đối tượng tiến hành giám sát

Thông thường, việc theo dõi vệ sinh trong trường học sẽ diễn ra vào đầu và cuối mỗi buổi học. Do giáo viên trực tiếp kiểm tra và học sinh sẽ dọn sạch lại khi có yêu cầu. Ở quy mô lớn, việc kiểm tra được đảm trách bởi các tổ chức lớn hơn và có tính đột xuất. Như các cơ quan giáo dục cấp cao hơn hoặc chính quyền địa phương. Chất lượng vệ sinh sẽ được kiểm tra chi tiết và đánh giá, báo cáo trong biên bản cụ thể.

Các trường học cũng sẽ có những buổi kiểm tra vệ sinh tổng quát trước các sự kiện quan trọng như đón tiếp quan khách, giao lưu với các trường, hội thi,… Hoặc tổ chức tổng vệ sinh trước những kỳ khai giảng, bế giảng. Mục đích chính là giữ vệ sinh trường học sạch đẹp, an toàn. Qua đó, tạo thiện cảm và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với phụ huynh và cộng đồng. Đồng thời khẳng định tầm quan trọng của trường học đối với đời sống.

Nội dung kiểm tra vệ sinh trường học bao gồm những gì?

Kiểm tra vệ sinh trường học là giai đoạn cần thiết giúp nhà trường xem xét tại tổng quan công trình. Đặc biệt là nhận biết đúng những mặt thiếu sót và có hướng giải quyết phù hợp. Dù là các dịp đột xuất trước các tổ chức giáo dục cấp cao hơn hay khi liên hệ đơn vị vệ sinh công nghiệp có chuyên môn, nội dung của các buổi kiểm tra thường tập trung vào các điểm:

Đặc điểm quy hoạch xây dựng của trường

Nội dung này lưu ý đến các yếu tố liên quan đến mức độ an toàn của trường học, như:

  • Vị trí xây dựng và đặc điểm địa hình;
  • Các yếu tố khách quan từ đường sá, chợ búa, bệnh viện, nhà máy,… có thể gây ô nhiễm đến chất lượng vệ sinh môi trường học đường;
  • Diện tích trường và cách phân chia từng khu vực;…

Tình hình các công trình vệ sinh, xử lý rác thải

Nội dung này liên quan đến khu vực WC, chất lượng nguồn nước uống và nước sinh hoạt. Đồng thời quan tâm đến hệ thống xử lý rác thải, như thùng rác, cống rãnh,…

kiểm tra vệ sinh trường học
Kiểm tra vệ sinh trường học cần chi tiết và chặt chẽ

Kiểm tra vệ sinh trường học qua vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm

Nội dung này bao gồm khu vực căn tin, bếp ăn nhà trường,… Quan tâm đến vị trí, diện tích tổng thể, cũng như vấn đề khám sức khỏe cho nhân viên bếp ăn và tập huấn về ATVSTP. Đặc biệt lưu ý đến cách chế biến và bảo quản thực phẩm.

Điều kiện tại các phòng học

Kiểm tra vệ sinh trường học không thể bỏ qua tại các phòng học, phòng thí nghiệm,… Quan tâm sát sao đến kích thước, diện tích, chất lượng chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo,… Tiến hành đo đạc lại các hạng mục, tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn về vệ sinh trong môi trường học đường.

Thông tin về đơn vị dọn vệ sinh trường học uy tín hiện nay

Tâm Sinh Phú sẽ tiến hành kiem tra ve sinh truong hoc trước tiên đối với khách hàng có nhu cầu. Với chuyên môn cao và kinh nghiệm đã tích lũy, chúng tôi sẽ khảo sát kỹ lưỡng từng khu vực và hạng mục trong trường học. Đặc biệt đối với dịch vụ tổng vệ sinh trọn gói. Đảm bảo theo sát đặc điểm từng nơi và đưa ra tư vấn hướng giải quyết cụ thể. Đồng thời báo giá chính xác dựa trên kết quả khảo sát.

kiểm tra vệ sinh trường học
Tâm Sinh Phú luôn giữ vững thế mạnh về vệ sinh trường học trong nhiều năm qua

Tự hào có đội ngũ nhân công chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Thời gian hoàn thiện nhanh chóng và giá cả đi kèm phải chăng. Đặc biệt, còn có nhiều chính sách hỗ trợ tận tình.

Liên hệ ngay để được cung cấp thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo