Tại sao nên giữ vệ sinh trường học thường xuyên?

giữ vệ sinh trường học

Bất cứ môi trường nào cũng đều cần giữ vệ sinh sạch sẽ. Giữ vệ sinh trường học lại càng quan trọng hơn. Vì đây là nhiệm vụ chung của học sinh, sinh viên và đội ngũ cán bộ công nhân viên của nhà trường. Nhằm đảm bảo chất lượng môi trường dạy và học. Có thể dưới hình thức ngoại khóa, nâng cao ý thức và kỹ năng của học sinh. Tuy nhiên, công việc này có những giới hạn nhất định. Việc tự thực hiện đôi khi không thể đem lại hiệu quả như mong đợi. Và khi đó, những địa chỉ chuyên vệ sinh công nghiệp uy tín sẽ là lựa chọn đúng lúc dành cho khách hàng.

Mức độ quan trọng của việc giữ vệ sinh trường học

Thực trạng vệ sinh trường học hiện nay cho thấy, nhiều cá nhân và đơn vị chưa có sự quan tâm đúng mực. Rất nhiều môi trường học tập chưa đảm bảo độ sạch sẽ. Dễ thấy rác vương vãi trên các sảnh, hành lang, sân trường, phòng học,… Kể cả những khu vực như thư viện, nhà ăn, nhà vệ sinh,… chưa được làm sạch. Đặc biệt là nhà vệ sinh, luôn trong tình trạng thiếu nước, ẩm thấp và bốc mùi.

Môi trường học đường có chất lượng vệ sinh tệ hại trở thành nỗi ám ảnh của học sinh. Từ đó, dễ phát sinh tâm lý e ngại, lo lắng. Thậm chí, có thể sa sút tinh thần, không đủ năng lượng cho việc vui chơi, học tập.

giữ vệ sinh trường học
Giữ vệ sinh sạch sẽ cho môi trường học đường đảm bảo vẻ đẹp không gian và bảo vệ sức khỏe toàn diện

Nhiệm vụ vệ sinh trong trường học còn gắn liền với bộ mặt, độ tin cậy của ngôi trường đó với cộng đồng. Thông qua những vật dụng, đồ đạc sắp xếp gọn gàng, các ngóc ngách dọn sạch rác bẩn, cây xanh tỉa tót cẩn thận,… Điều này thể hiện được sự chăm sóc tỉ mỉ, chỉn chu, cũng như tính cẩn trọng và nghiêm túc của đội ngũ quản lý. Đặc biệt, giữ vệ sinh trường học còn tạo giá trị uy tín vững bền, giúp phụ huynh thêm yên tâm gửi gắm con em mình trau dồi tri thức.

Giữ vệ sinh trường học bao gồm những gì?

Vệ sinh trường học là gì được hiểu cơ bản là một hạng mục gắn liền với đặc thù lĩnh vực. Diện tích các trường học không nhỏ, luôn cần đội ngũ vệ sinh đông đảo. Hiện nay, vẫn còn nhiều trường học không đủ kinh phí và nhân lực để tổ chức những buổi tổng vệ sinh. Trước mắt là chưa đủ điều kiện trang bị máy móc, dụng cụ và hóa chất phù hợp, cần thiết cho mục đích làm sạch toàn diện ngôi trường. Thậm chí, việc tìm đến những cơ sở vệ sinh công nghiệp cũng là vấn đề nan giải.

giữ vệ sinh trường học
Công việc vệ sinh cần được triển khai hợp lý, cẩn trọng

Tuy nhiên, việc hợp tác với những đơn vị có chuyên môn được lợi nhiều hơn hại. Theo đó, công trình sẽ được rà soát từ trước bởi các chuyên gia. Nắm bắt được mức độ cáu bẩn, từ đó tính ra chi phí và tiến độ thực hiện. Thông thường, vệ sinh công nghiệp báo giá không quá cao cho hạng mục giữ vệ sinh trường học. Công việc được phân chia hợp lý. Giải quyết nhanh chóng, hiệu quả trọn vẹn. Học sinh và các cán bộ nhân viên trường học có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho quá trình giáo dục, yên tâm tận hưởng không khí tốt nhất, giải tỏa nhiều áp lực.

Giữ vệ sinh trường học bao gồm những nhiệm vụ cơ bản, phân theo khu vực như sau:

Vệ sinh phòng học và các phòng chức năng

 • Quét bụi trên trần, tường;
 • Lau khô cửa sổ, bàn ghế và lau lại bằng khăn ẩm;
 • Các vật dụng khác, như ở phòng thí nghiệm cần khử trùng và sắp xếp gọn gàng, trật tự;
 • Quét rác, lau sàn;
 • Lau bảng;
 • Giặt khăn trải bàn;
 • Thu dọn rác;…

Vệ sinh sân trường

 • Quét rác, lá cây khô trên sân trường;
 • Nhổ cỏ dại;
 • Chăm sóc, cắt tỉa cây xanh;…

Vệ sinh toilet

 • Sử dụng hóa chất chuyên dụng và tiến hành cọ rửa toilet, lavabo;
 • Kiểm tra hệ thống thoát nước và dọn sạch rác còn đọng lại nếu có;
 • Lau sạch sàn nhà vệ sinh và làm thoáng;
 • Khử mùi nhà vệ sinh;…

Giữ vệ sinh trường học sạch đẹp hơn với đội ngũ chuyên nghiệp

Việc giu ve sinh truong hoc còn phụ thuộc vào ý thức của học sinh. Chính vì vậy, nhà trường luôn tích cực mở rộng chương trình dạy và học. Tiến hành bồi dưỡng kiến thức, đồng thời nâng cao kỹ năng. Đặc biệt, với riêng lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học, đảm bảo sự phát triển toàn diện.

giữ vệ sinh trường học
Cách giữ vệ sinh trường học tốt nhất là không vứt rác bừa bãi, thường xuyên dọn dẹp. Quý khách có thể tự thực hiện hoặc liên hệ đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp để được hỗ trợ tận tình

Dịch vụ vệ sinh Tâm Sinh Phú ra đời với mong muốn đem lại môi trường sống sạch đẹp nhất, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc. Thành lập từ nhiều năm qua, chúng tôi vẫn không ngừng cải tiến phương pháp hoạt động. Thông qua việc đầu tư vào đội vệ sinh công nghiệp lẫn trang thiết bị tự động, chuyên nghiệp. Hướng đến chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt với giá cả và chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Hiện Tâm Sinh Phú đã thực hiện vệ sinh cho nhiều trường học như: ĐH Bách Khoa TP.HCM cơ sở 2, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH GTVT cơ sở quận 12 và Bình Thạnh, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH An Giang,…

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá tận tình:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo