Hiệu quả thiết thực từ các sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học

sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học

Tình hình ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Biểu hiện rõ ràng nhất thông qua rác thải, khói bụi, tiếng ồn và sự xuống cấp của các công trình vệ sinh công cộng. Môi trường học đường cũng không thoát khỏi tình trạng đó. Thậm chí nhiều nơi còn là nỗi kinh hoàng của học sinh vì chất lượng vệ sinh không đảm bảo. Để đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất, cũng như rèn luyện và nâng cao ý thức của học sinh, các sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học luôn đóng vai trò quan trọng. Các sáng kiến lập ra theo từng thời kỳ, tương ứng với đặc điểm từng môi trường và đòi hỏi phải được kiểm soát chặt chẽ. Nhằm đạt được hiệu quả đúng như mong đợi.

Mục đích của các sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học

Sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học chủ yếu do cán bộ nhân viên nhà trường lập ra. Được phê duyệt và theo dõi bởi đội ngũ quản lý. Đối tượng hướng đến là tập thể giáo viên, công nhân viên và học sinh. Công việc vệ sinh trong trường học được lên kế hoạch từ trước và có phân công cụ thể. Thời gian thực hiện thường trong giai đoạn bước vào năm học mới. Hoặc ngay trước những dịp lễ, tết, kỳ nghỉ và sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến khích công việc tổng vệ sinh cho trường học cần được triển khai thường xuyên. Hướng đến các mục đích như sau:

 • Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực theo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”;
 • Tạo ra môi trường học tập, vui chơi hấp dẫn, an toàn;
 • Để học sinh thêm gắn bó với trường lớp và có những kỷ niệm khó quên;
 • Nâng cao ý thức, tạo dựng thói quen tốt giữ gìn và bảo vệ môi trường sống cho mai sau;
 • Hoàn thiện chương trình giáo dục kiến thức và nhân cách con người;…
sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học
Các sáng kiến kinh nghiệm là minh chứng cho mức độ quan trọng của vệ sinh trường học

Sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học có những yêu cầu nào?

Hiểu rõ vệ sinh trường học là gì và mức độ ảnh hưởng, các trường học luôn tích cực hoàn chỉnh và đưa ra các sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học. Theo đó, chất lượng vệ sinh tại trường học có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Tình trạng ô nhiễm hiện nay xoay quanh các vấn đề về:

 • Rác thải và các chất xú uế tồn đọng nhiều;
 • Nhà vệ sinh ô nhiễm;
 • Xử lý rác chưa đúng cách;
 • Thiếu nước sạch;
 • Lavabo, bồn vệ sinh cáu bẩn;
 • Hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn, bốc mùi;…

Thực hiện vệ sinh trường học có cơ sở rõ ràng

Nhiệm vụ giữ vệ sinh trường học căn cứ vào các điều luật như sau:

 • Luật vệ sinh môi trường;
 • Chỉ thị số 40/2008/BGDĐT, ngày 22/7/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phát động phong trào: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;
 • Quyết định 1221/2000/QĐ-BYT ngày 18/04/2000 của Bộ Y Tế về việc ban hành quy định về vệ sinh trường học;
 • Thông tư 03/2000/TTLT-BYT-BGD&ĐT, ngày 01/03/2000 của liên bộ Y tế – GD&ĐT về quy định nhiệm vụ y tế trường học;
 • Phương hướng nhiệm vụ trong từng năm học tại trường;
 • Thực trạng vệ sinh môi trường.
sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học
Nhà vệ sinh trường học cần phải giữ sạch sẽ tuyệt đối. Nếu không sẽ dễ trở thành nguồn phát sinh dịch bệnh và lây nhiễm nghiêm trọng

Lên kế hoạch và thực hiện có biện pháp xác thực

Sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học không thể thiếu bước kiểm tra, rà soát toàn bộ khuôn viên nhà trường. Qua đó, xác định được những khu vực cần làm sạch, những khu vực trọng điểm. Đồng thời, lên kế hoạch những công việc cần làm ngay và trang bị dụng cụ cần thiết. Tiếp đến là bước phân công và hướng dẫn kỹ năng làm vệ sinh.

Việc để các em học sinh tự vệ sinh luôn cần thiết. Nhưng đối với những hạng mục đã xuống cấp trầm trọng, cũng như những điều kiện hoàn cảnh không cho phép, không thể không cần đến những dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Công việc vệ sinh gắn liền với “công nghiệp” tức là có sự tham gia của máy móc tân tiến và đội ngũ chuyên môn cao. Hoạt động kết hợp giữa thủ công và tự động. Quá trình thực hiện đều dựa vào vai trò và giá trị của chất lượng vệ sinh môi trường đối với cuộc sống.

Liên hệ ngay đến địa chỉ vệ sinh uy tín, tiết kiệm thời gian và chi phí

Hiện nay, việc tiếp cận với các cơ sở vệ sinh công nghiệp giá rẻ không hề khó khăn. Từng địa phương đều có các thương hiệu thế mạnh. Thậm chí có những đơn vị nhận tổng vệ sinh trên toàn quốc. Đơn cử là Tâm Sinh Phú. Có kinh nghiệm hoạt động dày dạn và sự trang bị chặt chẽ vào nhân công và trang thiết bị, chúng tôi tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

sáng kiến kinh nghiệm về vệ sinh trường học
Tâm Sinh Phú tự hào với những kinh nghiệm vốn có, đem đến những dịch vụ vệ sinh tốt nhất cho cộng đồng

Đơn vị đã thực hiện vệ sinh qua nhiều công ty, trường học, nhà máy, xí nghiệp,… Chuyên môn còn có cả chăm sóc cảnh quan và cung cấp tạp vụ vệ sinh hàng ngày. Với chuyên môn vững vàng, chúng tôi có thể đáp ứng các sang kien kinh nghiem ve ve sinh truong hoc mới nhất. Đi kèm các dịch vụ làm sạch toàn diện, giá cả vừa tầm và nhiều chế độ hỗ trợ hấp dẫn.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo