Vệ sinh phòng khám là gì? Các bước vệ sinh phòng khám hiệu quả

Phòng khám bệnh là nơi khám và điều trị cho các bệnh nhân. Để việc điều trị hiệu quả thì bệnh nhân cần được thoải mái về tinh thần. Việc đó bị ảnh hưởng ít nhiều vì môi trường xung quanh. Môi trường phòng khám, môi trường bệnh viện luôn cần được vệ sinh sạch sẽ. Vậy vệ sinh phòng khám là gì? Các công việc vệ sinh phòng khám như thế nào? Chúng ta cùng tim hiểu thêm các thông tin chi tiết dưới đây.

Vệ sinh phòng khám là gì ?

Khái niệm vệ sinh phòng khám:

Để trả lời cho câu hỏi ve sinh phong kham la gi? Ta có thể hiểu công việc vệ sinh phòng khám là công việc giúp cho phòng khám luôn trong tình trạng sạch sẽ. Bệnh nhân đến khám, bệnh nhân được điều trị, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế,… Tất cả sẽ cảm thấy thoải mái trong khi làm việc cũng như sử dụng dịch vụ phòng khám. Ngoài ra, công việc vệ sinh phòng khám giúp cho các loại vi khuẩn, mầm bệnh sẽ được tiêu diệt. Điều này giúp tránh khả năng lây truyền chéo của bệnh nhân này và bệnh nhân khác. Hoặc lây từ người bệnh sang người lành.

Công việc vệ sinh phòng khám như thế nào ?

Bệnh viện rất khắt khe trong việc vệ sinh phòng khám. Mỗi bệnh viện sẽ có diện tích và các khoa cùng các chức năng khác nhau. Điều này làm việc vệ sinh ở mỗi bệnh viện, mỗi phòng khám khác nhau. Nhưng sẽ có một mục đích chung đó là giữ phòng khám của bệnh viện sạch sẽ.

Việc vệ sinh phòng khám sẽ được diễn ra từ ngoài vào trong, từ chi tiết đến khu vực lớn, từ phòng ban này đến phòng ban khác. Công việc vệ sinh sẽ được các nhân viên sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn.

Việc tìm hiểu vệ sinh phòng khám là gì sẽ giúp bệnh nhân yên tâm chữa trị

Các bước dọn vệ sinh phòng khám

Bước 1- Vệ sinh ngoại cảnh – Sảnh bệnh viện

Khu vực ngoại cảnh và sảnh khá rộng chiếm vị trí lớn trong bệnh viện. Công việc vệ sinh ngoại cảnh là thực hiện dọn vệ sinh bằng chổi, máy hút bụi để gom các loại rác thải,bụi. Khu vực rác thải sử dụng các loại công cụ như cây gắp, bao tay để dọn rác. Trên các lan can, cửa sổ, cửa kiếng dùng chổi, giẻ lau để lau sạch bụi.

Bước 2- Vệ sinh khu vực văn phòng

Ngoài các phòng bệnh, phòng khám thì còn có khu vực phòng ban để điều hành bệnh viện. Khu vực này có thể ít bụi hơn so với khu vực phòng bệnh ít chất thải độc hại hơn. Công việc dọn vệ sinh sẽ từ các chi tiết từ bàn làm việc đến nhà vệ sinh. Vẫn sử dụng các công cụ vệ sinh phòng khám chuyên dụng như máy hút bụi, máy lau sàn, lau kính, và các chất tẩy, rửa khử trùng chuyên dụng.

Bước 3- Vệ sinh phòng bệnh

Đối với việc dọn vệ sinh khu vực phòng bệnh là khu vực có nhiều chất dịch bẩn, có mùi, nơi có nhiều vi khuẩn. Chính vì thế khu vực này cần được vệ sinh kỹ hơn với các chất tẩy rửa riêng biệt. Khi dọn dẹp khu vực này nhân viên vệ sinh cần mặc trang phục bảo hộ, đeo găng tay, không được dùng tay không để dọn vệ sinh. Nên dọn vệ sinh từ giường bệnh nhân thay vỏ gối, drap giường, lau dọn các khu vực xung quanh và cuối cùng là phòng vệ sinh.

Sử dụng các loại máy hút bụi để vệ sinh phòng khám

Bước 4- Vệ sinh phòng đặc biệt

Khu vực đặc biệt khi thực hiện ve sinh phong kham là khu vực chuyên chăm sóc bệnh nhân hồi sức, chạy thận, hay phẫu thuật, trẻ sơ sinh,… Đây là những khu vực cần có yêu cầu vệ sinh riêng. Ví dụ đối với phòng trẻ sơ sinh cần nhẹ nhàng, cẩn thận. Dung dịch vệ sinh cần không được mẫn cảm với da trẻ sơ sinh. 

Bước 5- Tổng kết

Sau khi đã thực hiện vệ sinh ở tất cả khu vực cần có thời gian kiểm tra và tổng kết lại tất cả các khu vực đã làm vệ sinh. Công việc này để giúp cho nhân viên vệ sinh tránh sơ sót. 

Tổng kết vệ sinh phòng khám để tránh thiếu sót

Dịch vụ vệ sinh phòng khám tại Tâm Sinh Phú

Bạn đã biết về công việc dọn vệ sinh phòng khám là gì. Và bạn cũng đã biết các bước để dọn vệ sinh phòng khám. Vậy thực hiện công việc này phải trải qua nhiều bước. Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho phòng khám, bạn cần một đơn vị có thể giúp bạn ngay lúc này. Và có thể cung cấp dịch vụ vệ sinh phòng khám sạch đẹp, chuyên nghiệp và uy tín. Do đó, bạn không cần phải suy nghĩ về công việc phức tạp này như thế nà nữa.

Công ty Tâm Sinh Phú chuyên nghiệp trong việc vệ sinh phòng khám

Chính vì thế, bạn có thể sử dụng dịch vụ của công ty Tâm Sinh Phú. Vì đây là công ty chuyên về thực hiện vệ sinh phòng khám giá rẻ. Công ty đã và đang là đối tác của nhiều bệnh viện và phòng khám lớn nhỏ ở Hồ Chí Minh.

Lựa chọn Tâm Sinh Phú những lo lắng của bạn sẽ được giải quyết. Vì chúng tôi là người hiểu rất rõ dịch vụ vệ sinh phòng khám là gì? và công việc này cần thực hiện như thế nào cho đạt chuẩn. Hãy liên hệ đến Tâm Sinh Phú khi bạn cần làm sạch phòng khám bất cứ khi nào và bất cứ đâu. Cam kết tư vấn miễn phí, chu đáo và tận tâm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp nhất.

Lợi ích dành cho khách hàng:

  • Luôn luôn hoàn thành dịch vụ trong hợp đồng đúng thời hạn.
  • Công trình vệ sinh công nghiệp của bạn luôn sạch sẽ nhất.
  • Chúng tôi sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại luôn được đầu tư và cải tiến.
  • Hóa chất chúng tôi sử dụng đều được kiểm định, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận thông tin khách hàng đến khi triển khai thi công. 
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có trách nhiệm cao với công việc.
  • Nhân viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm và uy tín của công ty đối với khách hàng.
  • Bạn sẽ được các tư vấn dịch vệ chi tiết, rõ ràng, cụ thể.
  • Đảm bảo thời gian báo giá nhanh chóng. Phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng
  • Chúng tôi cam kết hài lòng mới nhận thanh toán.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

————————————————————————————————–

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ về:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa Chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, Số 14 Phan Tôn, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Điện Thoại: 096 163 7611

Fax: 08 3984 9997

Email: tamsinhphu@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo