Tại sao dịch vụ vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2 lại phổ biến?

vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2

Vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2 là một trong những phương án vệ sinh tối ưu. Hiện loại hình vệ sinh này có sự phát triển mạnh mẽ và phổ biến rộng rãi trong nhiều ngành. Tùy mục đích và nhu cầu mà quý khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn.

Sức ảnh hưởng của phương pháp vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2

Tiếp cận với các phương pháp vệ sinh mới có thể khiến quý khách hàng e ngại về mức độ tin cậy và hiệu quả. Tuy nhiên, với công nghệ vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Tại Việt Nam, phương pháp này tương đối mới. Nhưng trên thế giới đã được ứng dụng từ lâu và nhận được đánh giá rất cao bởi nhiều người.

vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2
Phương pháp vệ sinh bằng đá co2 còn khá mới tại Việt Nam

Vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2 là như thế nào?

Đặc điểm đá khô co2

Đá khô (Dry Ice) là thể rắn của carbon dioxide. Chất này đặc biệt không độc hại, nhưng rất lạnh (nhiệt độ vào khoảng -78,5 độ C) và dễ bay hơi thành khí CO2. Khi gặp nước sẽ tạo ra khói trắng. Hiện đá khô được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, như: bảo quản thực phẩm, hiệu ứng khói cho sân khấu biểu diễn, bảo quản varcin, làm lạnh chi tiết máy,… Không thể không kể đến lĩnh vực vệ sinh công nghiệp giá rẻ.

Khi sử dụng đá khô co2 vệ sinh công nghiệp cần có một số máy móc chuyên dụng hỗ trợ, có thể kể đến máy nén khí và máy bắn đá lần lượt lắp đặt ở 2 đầu nguồn chứa đá. Thiết kế này có tác dụng tăng tốc cho những viên đá bắn ra. Riêng máy bắn đá có gắn thêm vòi dài, nhân công vệ sinh sẽ dễ dàng điều khiển, di chuyển qua các khu vực và vị trí cần làm sạch. Nhiệm vụ này đòi hỏi chuyên môn nhất định và cần có biện pháp an toàn. Do đá khô khi ở bên ngoài sẽ rất nhanh bay hơi. Nếu tích tụ số lượng lớn dễ làm thay đổi áp suất, gây ngạt thở, bỏng lạnh, cháy nổ.

vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2
Cần tuân thủ những nguyên tắc riêng khi tiến hành vệ sinh bằng đá co2

Nguyên lý làm sạch

Khác với các biện pháp vệ sinh thông thường, vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2 hoàn toàn không có sự can thiệp của nước, dung môi hay dung dịch tẩy rửa. Phương pháp này tận dụng tối đa các đặc tính của đá khô co2:

 • Làm lạnh: đá khô được bắn ra với tốc độ cực nhanh lên bề mặt cần làm sạch. Các vết bẩn khi tiếp xúc với đá khô xảy ra phản ứng lạnh và nhanh chóng co lại. Các phân tử co2 di chuyển với tốc độ siêu âm sẽ làm phá vỡ cấu trúc của vết bẩn.
 • Thăng hoa: co2 xuyên qua các vết nứt và tiếp xúc với bề mặt thiết bị. Nhiệt độ bề mặt ấm hơn làm cho co2 nhanh chóng chuyển thành thể khí. Do thể khí co2 có dung tích lớn hơn thể rắn đến 800 lần, nên tạo ra hiện tượng nổ nhỏ giúp đánh bật mọi mảng bám chất bẩn.

Ưu điểm của phương pháp vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2

Phương pháp này hầu như có mặt tại nhiều đơn vị dọn vệ sinh công nghiệp uy tín. Các chuyên gia và cả khách hàng đều đánh giá cao nhờ mang các ưu điểm nổi trội:

 • Tiết kiệm hơn 80% thời gian so với các biện pháp làm sạch thông thường;
 • Không gây trở ngại đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh;
 • Hiệu quả làm sạch vượt trội, nhờ sự len lỏi của các phân tử co2 đi tới mọi ngóc ngách thiết bị, những vị trí khó tiếp cận nếu chỉ sử dụng dụng cụ vệ sinh cơ bản;
 • Không cần tháo gỡ các bộ phận của thiết bị cần làm sạch;
 • Không làm trầy xước, mài mòn các thiết bị;
 • Tiết kiệm chi phí trong việc sử dụng hóa chất, dung dịch tẩy rửa;
 • Tiết kiệm nguồn nước;
 • Không cần phải thu dọn rác thải thứ cấp;
 • An toàn và thân thiện với môi trường;…

Ứng dụng vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2 trong lĩnh vực nào?

Sử dụng đá khô co2 trong nhiệm vụ vệ sinh là một bước tiến mới. Không chỉ giảm thiểu chi phí và còn đảm bảo hiệu quả vượt trội trong vấn đề xử lý môi trường. Chính vì vậy, các ngành công nghiệp đều luôn quan tâm, tiếp cận. Có thể kể đến một số ngành, như: sản xuất ô tô, công nghệ bán dẫn, dầu khí, in ấn, chế biến thực phẩm, chế tạo kim loại, chế biến giấy/nhựa/cao su, điện/điện tử, hàng không,…

vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2
Đá khô co2 đem lại hiệu quả vệ sinh rất cao

Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp bằng đá khô co2 chuyên nghiệp

Với mục tiêu trở thành một trong những đơn vị đầu ngành về vệ sinh công nghiệp giá rẻ tại hồ chí minh, Tâm Sinh Phú không ngừng học hỏi và hoàn thiện dịch vụ. Những năm qua, chúng tôi luôn tìm tòi và sáng tạo những phương pháp làm sạch mới, trên nền công việc cũ, nhằm tạo ra hiệu quả vượt trội. Trong đó, chúng tôi chú trọng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Tạo điều kiện thuận lợi nhất, giúp đông đảo khách hàng trên toàn quốc dễ dàng tiếp cận.

Từ kinh nghiệm và uy tín sau nhiều năm hoạt động, phương pháp ve sinh cong nghiep bang da kho co2 hoàn toàn không làm khó chúng tôi. Tâm Sinh Phú thường xuyên tổ chức các hoạt động huấn luyện, nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân công và tăng cường bồi dưỡng phẩm chất cần có, nhằm mang đến sự hài lòng cho quý khách. Bên cạnh đó là các máy móc, thiết bị hiện đại được trang bị đầy đủ, góp phần nâng cao hiệu suất công việc.

Liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6845447Fax: 08 39849997

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo