Hóa chất nên dùng cho nhà máy an toàn vệ sinh thực phẩm

Đối với các cơ sở sản xuất hay các nhà máy an toàn vệ sinh thực phẩm cần có những chú ý khi dùng các hóa chất tẩy rửa. Vì đây có mối quan hệ mật thiết đến sức khỏe người tiêu dùng và chất lượng sản phẩm. Do đó, vấn đề này phải hết sức thận trọng và cân nhắc khi lựa chọn. Có lẽ đây cũng là thắc mắc lớn đối với bạn đọc. Chúng ta không hiểu sao ngành thực phẩm mà lại dùng hóa chất để tẩy rửa? Vậy khi sử dụng có độc hại gì không? Và có bao nhiêu loại hóa chất cần thiết khi dùng để vệ sinh, tẩy rửa. Những câu hỏi đó, sẽ được Tâm Sinh Phú giải đáp ngay sau đây!

Tại sao phải dùng hóa chất trong nhà máy an toàn vệ sinh thực phẩm?

Nói một cách đơn giản, việc sử dụng hóa chất trong việc tẩy rửa, làm sạch nha may an toan ve sinh thuc pham là: Hành động dùng hóa chất ở đây không phải là dùng hóa chất để rửa đồ ăn, lương thực, thực phẩm rau củ quả. Mà là dùng để tẩy rửa vệ sinh các đồ dùng, thiết bị sử dụng trong quá trình chế biến và nấu thực phẩm. Loại bỏ hết các dầu mỡ, cặn bẩn hoặc ố màu để dụng cụ đó luôn mới, sạch sẽ mà dùng cho lần tiếp theo. 

Chất hóa học được áp dụng để tẩy rửa nhà máy an toàn vệ sinh thực phẩm giúp người dùng tiết kiệm công sức và thời gian khi vệ sinh các dụng cụ, thiết bị.

Điểm danh các loại hóa chất thường dùng khi vệ sinh nhà máy thực phẩm

Xà phòng rửa tay cho nhân viên chế biến thực phẩm

Nên chọn các loại xà phòng hay dung dịch rửa tay từ nguyên liệu thảo mộc tự nhiên. Vì chúng có độ phân hủy sinh học cao. Xà phòng tạo nhiều bọt và có tính diệt khuẩn, đạt hiệu quả cao trong làm sạch, đồng thời sát khuẩn cho tay. Với công thức không thêm hương liệu, lý tưởng khi thao tác với thực phẩm vì không làm ảnh hưởng tới mùi vị của thực phẩm. Do đó, khi vào khu vực nhà vệ sinh nhà máy thực phẩm, cũng không lo mùi khó chịu. Bởi các loại xà phòng rửa tay này có hương thơm tự nhiên và thanh mát.

Cồn sát khuẩn thực phẩm – Sát khuẩn tay & Dụng cụ chế biến tại nhà máy

Hầu hết các loại cồn ở đây có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn. Đặc biệt, ngay cả sau khi dung dịch cồn đã khô trên tay do công thức chuyên biệt. Chính vì thế việc sử dụng hóa chất sát khuẩn như “cồn” lại rất hiệu quả khi tiến hành làm sạch nhà máy vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một nhà máy an toàn vệ sinh thực phẩm chắc chắn sẽ không thể thiết cồn sát khuẩn. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh thế này là một điều hết sức cấp thiết.

Lưu ý! Bạn nên dùng các loại cồn sát khuẩn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Đạt tiêu chuẩn cồn thực phẩm (gốc ethanol).
  • An toàn khi tiếp xúc với bề mặt thực phẩm.
  • Phát huy hiệu quả ngay cả khi bề mặt sát
  • Phù hợp với các quy định về VSATTP hiện hành của Việt Nam.

Dung dịch rửa rau củ quả trung tính 

Loại dung dịch này có tác dụng bỏ dư lượng thuốc BVTV trên bề mặt rau củ quả, các chất bẩn, …Và trứng sán còn lại trong quá trình thu hoạch rau củ quả tươi. Đối với dung dịch trung tính, bên nên ưu tiên lựa chọn loại có chứng nhận ATTP, độ phân hủy sinh học cao,… Nhất là yếu tố thân thiện với môi trường trong quá trình ve sinh nha may tại đây.

Dung dịch tẩy rửa dụng cụ chế biến thực phẩm

NEUTRAL DETERGENT N-2 & DETERGENT SARAYA SS là 2 loại dung dịch tẩy rửa vệ sinh dụng cụ chế biến thực phẩm hiệu quả. Chúng thuộc dạng dung dịch trung tính, không mùi, tránh nhiễm chéo mùi không mong muốn vào thực phẩm. Giúp rửa sạch dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và có độ phân hủy sinh học. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Nên cẩn trọng trong việc lựa chọn hóa chất khi vệ sinh nhà máy thực phẩm

Dung dịch vệ sinh sàn và cống rãnh

Đây là loại dùng để làm sạch vết bẩn dầu mỡ và vết bẩn bám chắc trên nhiều bề mặt như:

  • Bề mặt bằng thép không gỉ
  • Bề mặt gạch men
  • Bề mặt thiết bị chế biến thực phẩm.

=> Nên sử dụng chúng kèm thiết bị phun bọt để dễ pha loãng và mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Dung dịch tẩy rửa dầu mỡ cháy khét 

Là dung dịch chứa chất tẩy rửa mạnh. Dùng để tẩy rửa các lớp bẩn và dầu mỡ đóng bám chắc (đã bị nung nóng nhiệt) trên các thiết bị nấu nướng, hệ thống thoát nước, hệ thống hút khói,… Do đó, khi lựa chọn sử dụng, bạn nên chú ý hướng dẫn sử dụng, dùng đúng cách, đúng lượng để bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Dung dịch tẩy trắng và sát khuẩn khăn, thớt,… 

Các loại dung dịch này chuyên dùng cho nhà máy an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể là luôn được sử dụng để làm sạch các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm. Nhằm tránh gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất tại nhà máy thực phẩm. Cũng như hạn chế tối đa các nguy cơ xâm nhập gây hại từ vi khuẩn vào quá trình chế biến và thành phẩm. 

Ngâm và rửa thớt vào trong hỗn hợp chất tẩy có chỉ số an toàn cao và nước khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh, đem đi phơi khô. Tuy nhiên thuốc tẩy có thể làm thớt gỗ bạn bị khô. Lúc này, bạn có thể dùng sáp ong thoa lên bề mặt để khắc phục tình trạng.

[Kết luận]

Để quá trình vệ sinh nhà xưởng, nhà máy thực phẩm diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn, bạn cần nên có một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Và việc sử dụng các loại hóa chất trong nhà máy an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm được một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp. Tâm Sinh Phú sẵn sàng cùng bạn tạo nên một môi trường xanh-sạch-đẹp cho nhà máy và không gian sống của bạn. 

Trên hết tất cả các dịch vụ của chúng tôi đều luôn hướng đến tiêu chí “Trao chất lượng – Nhận niềm tin”. Do đó, khách hàng luôn có những đánh giá rất tốt về các dịch vụ làm sạch của chúng tôi. Hãy liên hệ đến Tâm Sinh Phú ngay hôm nay để nhận được sự phục vụ chu đáo nhất bạn nhé!

YÊU CẦU BÁO GIÁ

————————————————————————————————–

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ về:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa Chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, Số 14 Phan Tôn, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Điện Thoại: 096 163 7611

Fax: 08 3984 9997

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo