Quy định về vệ sinh trường học trong mùa dịch

quy định về vệ sinh trường học

Nhận thức rõ những nguy cơ khó lường từ dịch COVID-19, bất cứ cơ quan, tổ chức nào cũng đều quan tâm đến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Cơ bản nhất chính là những tiêu chuẩn giữ vệ sinh môi trường. Đặc biệt, không thể thiếu môi trường học đường. Vì đây là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm thế hệ tương lai. Việc đề xuất những quy định về vệ sinh trường học mới ứng với sự thay đổi từ hoàn cảnh đem lại cho cộng đồng sự chuẩn bị tốt nhất. Cũng như hạn chế mọi tổn thất không mong muốn.

Quy định về vệ sinh trường học theo thông tư từ ban ngành

Quy định về vệ sinh trường học hiện được nêu rõ trong Thông tư 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT. Mục tiêu chính nhằm đảm bảo môi trường dạy và học luôn trong trạng thái tốt nhất. Từ vấn đề vệ sinh trong trường học qua mọi ngóc ngách cho đến cơ sở vật chất, trang thiết bị và công cụ hỗ trợ công tác giáo dục. Đối tượng hướng đến là toàn thể đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh.

quy định về vệ sinh trường học
Trong mùa dịch, vệ sinh trường học không còn tác dụng giữ mỹ quan công trình. Mà còn giúp ngăn chặn tối đa các tác nhân gây bệnh

Cụ thể, tóm tắt các điểm quan trọng về vệ sinh trường học theo Thông tư trên như sau:

Điều kiện về phòng học, bàn ghế, bảng viết, chiếu sáng, đồ chơi

Đảm bảo thiết kế đúng chuẩn theo từng cấp. Kích thước bàn ghế phù hợp với lứa tuổi học sinh. Trang bị bảng chống lóa và hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn. Sử dụng đồ chơi an toàn, bảo quản cẩn thận.

Điều kiện cấp thoát nước và vệ sinh môi trường học

Cung cấp đủ nước uống cho toàn bộ học sinh và nước sinh hoạt đối với học sinh nội trú. Công trình vệ sinh xây dựng theo tiêu chuẩn. Có chỗ rửa tay với xà phòng và dung dịch sát khuẩn. Rác thải có nơi để xác định và thu gom thường xuyên.

Điều kiện an toàn vệ sinh thực hiện

Trang bị cơ sở vật chất phù hợp với mục tiêu sử dụng thực phẩm tại trường học. Căn tin, nhà ăn cần được dọn dẹp cẩn thận hàng ngày.

Xây dựng các mối quan hệ xã hội trong trường học

Thiết lập mối quan hệ tốt giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với nhà trường, giữa học sinh với nhau và với gia đình, xã hội.

Quy định về vệ sinh trường học qua các điều kiện y tế học đường

Xây dựng phòng y tế tại vị trí thuận tiện nhất và diện tích phù hợp. Trang bị đầy đủ trang thiết bị, dược phẩm thiết yếu. Thường xuyên theo dõi và ghi chép rõ ràng. Nhân viên quản lý phòng y tế có chuyên môn trung cấp trở lên và bắt buộc cập nhật kiến thức mới thường xuyên.

Hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh

Tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ cho học sinh. Theo dõi thường xuyên và gửi đến gia đình. Đối với các trường hợp khẩn cấp cần thực hiện sơ cứu, cấp cứu theo đúng quy định về vệ sinh trường học.

Truyền thông, giáo dục sức khỏe theo quy định về vệ sinh trường học

Tổ chức các buổi tọa đàm, ngoại khóa liên quan đến giáo dục sức khỏe cho học sinh và phụ huynh. Nâng cao ý thức tự giác nơi các em trong việc thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường,… thông qua các hoạt động giữ vệ sinh trường học.

Thống kê, báo cáo công tác y tế trường học

Báo cáo định kỳ về công tác y tế trường học. Bao gồm những đánh giá chi tiết. Có thể báo cáo đột xuất vào những dịp hệ trọng.

quy định về vệ sinh trường học
Quy định về vệ sinh trường học cần có sự phối hợp từ nhiều bên, nhiều người. Chú trọng lợi ích thực sự từ sự sạch sẽ của công trình thông qua từng hoạt động cụ thể

Mùa dịch cần tuân thủ những quy định về vệ sinh trường học nào?

Quy định về vệ sinh trường học luôn gắn liền với lĩnh vực y tế. Hướng đến nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng tối đa. Theo đó, các đơn vị, nhà trường có sự phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh qua các hoạt động như sau:

 • Tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn trường lớp;
 • Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế như nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang,…;
 • Trường học cần tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh;
 • Giáo viên, nhân viên và học sinh cần nghiêm chỉnh thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế;
 • Đo thân nhiệt cho học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường trước khi vào trường và lớp học;
 • Đeo khẩu trang đúng cách;
 • Thường xuyên rửa tay;
 • Không dùng chung đồ cá nhân;
 • Bỏ rác đúng nơi quy định;
 • Vệ sinh và khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, tay nắm cửa, phương tiện đưa – đón học sinh,…;
 • Kiểm soát chặt chẽ người ra vào khuôn viên nhà trường;
 • Giữ khoảng cách an toàn;…

Địa chỉ vệ sinh trường học có độ tin cậy cao tại TP.HCM

Tâm Sinh Phú là đơn vị vệ sinh công nghiệp giá rẻ tại hồ chí minh có uy tín cao từ kinh nghiệm dày dạn và đội ngũ nhân viên lành nghề. Đứng trước tình hình dịch bệnh phức tạp, chúng tôi vẫn giữ nguyên phương thức hoạt động và bảng giá, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

quy định về vệ sinh trường học
Với kinh nghiệm hiện có, Tâm Sinh Phú tự tin nắm bắt tốt các quy định ban hành về vệ sinh trường học

Tại đây, chúng tôi có trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại, nâng cấp thường xuyên. Phối hợp với những dụng cụ và hóa chất chuyên dụng. Cam kết mọi bề mặt đều được làm sạch tối đa. Diệt trừ các loại vi khuẩn gây bệnh và cản trở đến mọi hoạt động tại trường học nói riêng và cộng đồng nói chung. Hơn thế, thời gian thực hiện nhanh chóng. Chi phí đi kèm phải chăng. Tự tin đáp ứng đúng nhất các quy dinh ve ve sinh truong hoc. Quý khách hàng có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo