Tiêu chuẩn vệ sinh trường học quan tâm điều gì?

tiêu chuẩn vệ sinh trường học

Môi trường học đường hiện áp dụng các tiêu chuẩn vệ sinh trường học do Bộ Y tế ban hành. Áp dụng cho tất cả trường học các cấp. Chú trọng giữ vệ sinh môi trường học tập, cùng các phương tiện phục vụ cho nhiệm vụ giáo dục. Các tiêu chuẩn này đóng vai trò nền tảng. Một mặt giúp đội ngũ quản lý có thể kiểm soát tốt chất lượng vệ sinh môi trường dạy và học. Một mặt phân bổ công việc hợp lý, phối hợp với chương trình giáo dục, tạo điều kiện rèn luyện và nâng cao ý thức học sinh.

Thực hiện theo các tiêu chuẩn vệ sinh trường học có đem lại hiệu quả tốt nhất?

Nắm vững các tiêu chuẩn vệ sinh trường học giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn. Thông thường nhiệm vụ này do chính các giáo viên, đội ngũ cán bộ, nhân viên và học sinh trường trực tiếp lên kế hoạch và triển khai thực hiện. Cụ thể thông qua những vị trí và khu vực quan trọng.

Tuy nhiên, việc trực tiếp tham gia vệ sinh trường học cũng gây không ít khó khăn đối với phần đông học sinh. Theo đó, thời gian tiếp thu kiến thức của các em sẽ bị hạn chế. Nhất là khi tham gia vào các hạng mục vệ sinh phức tạp. Bên cạnh đó, bản thân các em cũng không được đào tạo bài bản về quy trình vệ sinh. Vì vậy sẽ rất khó đáp ứng chất lượng như mong đợi. Trên hết, không phải nhà trường nào cũng trang bị đầy đủ những thiết bị chuyên dụng. Việc tìm đến các cơ sở cung cấp dịch vụ làm sạch được ưu tiên hàng đầu.

tiêu chuẩn vệ sinh trường học
Tiêu chuẩn vệ sinh trường học chú trọng các khu vực trọng điểm

Những đơn vị được chọn thường có chuyên môn cao về lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Có lực lượng nhân công đông đảo, trải qua các giai đoạn đào tạo cẩn trọng và có kinh nghiệm dày dạn. Đồng thời trang bị những máy móc, thiết bị, dụng cụ và hóa chất làm sạch cần thiết. Ưu tiên hiệu quả làm sạch cao, an toàn và tiết kiệm. Những đơn vị này hầu như kinh qua mọi lĩnh vực. Nắm rõ các tiêu chuẩn vệ sinh trường học là điều tất yếu. Và đặc biệt quan tâm những điểm như sau:

Tiêu chuẩn vệ sinh trường học về cách bố trí

Giữ vệ sinh trường học sẽ đạt hiệu quả tốt nhất nếu trường học đáp ứng các yêu cầu căn bản:

  • Địa điểm xây dựng cần sạch sẽ, cao ráo, sáng sủa;
  • Chọn hướng Nam hoặc Đông Nam để đón nhận ánh sáng tự nhiên cho các phòng học;
  • Diện tích phải đủ rộng, đảm bảo cho nhu cầu học tập, vui chơi, cây xanh,…;
  • Sân trường bằng phẳng, lát gạch hoặc xi măng, có hệ thống thoát nước và thùng rác bố trí tại những vị trí thích hợp;
  • Phòng học thông gió, thoáng khí;
  • Trang bị hệ thống thông gió và chiếu sáng đầy đủ cho các phòng học;
  • Làm vệ sinh phòng học hàng ngày, khoảng 20 phút trước và sau giờ học;
  • Mỗi phòng học phải có tối thiểu 1 sọt rác;
  • Các vật dụng khác, như: bàn ghế, bảng, tranh ảnh, giáo cụ,… cần đáp ứng được làm sạch thường xuyên theo tiêu chuẩn vệ sinh trường học nhằm phát huy tốt chức năng;
  • Các phòng thí nghiệm, thực hành, tập luyện, nội trú – bán trú,… vệ sinh theo nguyên tắc cơ bản và cần được theo dõi thường xuyên;…
tiêu chuẩn vệ sinh trường học
Sạch sẽ là tiêu chí hàng đầu khi thực hiện vệ sinh trên từng hạng mục

Tiêu chuẩn vệ sinh trường học về các công trình vệ sinh

Tiêu chuẩn vệ sinh trường học áp dụng cho các công trình vệ sinh bao gồm các hạng mục về cung cấp nước uống, nước sinh hoạt, nhà vệ sinh và hệ thống thoát nước. Nhiệm vụ chính là bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho học sinh. Cũng như không gây gián đoạn đến các hoạt động khác tại trường. Đặc biệt lưu ý với riêng nhà vệ sinh. Nếu không theo dõi và dọn dẹp cẩn thận, dễ trở thành nơi lây truyền dịch bệnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng.

Khu vệ sinh trong trường học cần được bố trí khoa học theo các khối chức năng. Đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của cán bộ giáo viên, học sinh, cán bộ trong trường. Theo nguyên tắc sạch sẽ và không ô nhiễm môi trường. Đảm bảo thiết bị phòng vệ sinh như bệ xí, bồn rửa tay, bệ tiểu nam,… đáp ứng số lượng thích hợp. Nếu những khu vực không có nguồn nước tập trung thì phải thiết kế khu vệ sinh cho học sinh, cán bộ giáo viên ở ngoài khu vực phòng học.

Đơn vị vệ sinh giàu kinh nghiệm, đáp ứng chất lượng cao

Có thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp giá rẻ tại hồ chí minh, Tâm Sinh Phú tự tin là địa chỉ tốt nhất cho mọi đối tượng. Các công trình quan trọng do chúng tôi thực hiện vệ sinh, như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM,…

tiêu chuẩn vệ sinh trường học
Với phương châm “Tận tâm phục vụ”, Tâm Sinh Phú tự tin mang đến dịch vụ chất lượng cao, giá cả hợp lý nhất

Đặc biệt, với riêng các công trình trường học, đáp ứng tieu chuan ve sinh truong hoc theo quy định. Đem đến hiệu quả làm sạch trọn vẹn. Giúp không gian thêm sáng sủa, rộng rãi và thoáng đãng, phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học.

Nếu có nhu cầu nhận tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo