Ý nghĩa của việc tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng

tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng

Không khó để tìm thấy một tin tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng tại các trang tuyển dụng. Khu vực tuyển dụng rất đa dạng, hầu như ở khắp tỉnh thành. Nhưng nhiều nhất vẫn là ở TP.HCM và Hà Nội. Chứng tỏ sự thu hút của lĩnh vực vệ sinh nói chung và cho môi trường văn phòng nói riêng. Đồng thời thể hiện nhu cầu ngày một cao trong cộng đồng. Hướng đến chất lượng môi trường sống sạch sẽ toàn diện. Vừa bảo vệ tốt cho sức khỏe vừa nâng cao hiệu quả công việc. Dưới đây là một số quan điểm về tầm quan trọng khi tuyển dụng nhân viên ngành này. Tâm Sinh Phú hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành vệ sinh!

Những mục đích quan trọng của việc tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng

Khác với lực lượng tạp vụ tự do làm việc theo khoán, tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng thường do các công ty tổ chức. Khi làm việc tại công ty, nhân viên sẽ được ký kết hợp đồng lao động kỹ càng và được hưởng các quyền lợi cơ bản. Như về ngày phép, thưởng, du lịch,… Bên cạnh đó, cũng khó gặp trở ngại trong quá trình làm việc. Mọi yêu cầu của khách hàng đều do ban quản lý nắm bắt và tiến hành lên kế hoạch, phân công, điều phối lực lượng và phương tiện làm việc. Sau khi nhân viên hoàn thiện vệ sinh, giữa công ty và khách hàng đi đến bước thanh toán theo thỏa thuận trên hợp đồng dịch vụ vệ sinh văn phòng.

tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng
Một dịch vụ vệ sinh chất lượng được đảm nhiệm bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Các công ty vệ sinh mọc lên ngày càng nhiều. Lĩnh vực vệ sinh cũng trở thành một trong những loại hình dịch vụ không thể thiếu. Đặc biệt tại các thành phố lớn. Dịch vụ vệ sinh văn phòng là một trong số đó. Vốn phát triển mạnh tại khu vực thành thị, những nơi vốn tập trung nhiều doanh nghiệp, hoạt động dưới hình thức tòa nhà hoặc văn phòng nhỏ lẻ.

Đối với các công ty vệ sinh, khi tuyển dụng nhân viên sẽ hướng đến các mục đích như sau:

Tìm kiếm và bổ sung nguồn nhân lực cho công ty

Mặc dù có sự góp mặt của nhiều trang thiết bị vệ sinh tự động, nhưng nhân sự là lực lượng chính của các công ty vệ sinh công nghiệp. Tùy quy mô hoạt động mà công ty sẽ có số lượng nhân viên nhất định. Dịch vụ cung cấp tại đây phân chia theo khu vực vệ sinh hoặc theo gói với thời gian và chi phí phù hợp. Riêng các khu vực vệ sinh, bao gồm: văn phòng, trường học, các công trình sau xây dựng, nhà xưởng, bệnh viện, chăm sóc cảnh quan,…

Đối với môi trường văn phòng, nhu cầu vệ sinh hiện rất cao. Các nhân viên đều phải trải qua đến 40 giờ/tuần tại văn phòng để hoàn thành công việc. Có thể nói, sức khỏe của họ phụ thuộc rất lớn vào điều kiện vệ sinh tại văn phòng. Tuy nhiên, bản thân họ không thể tự thực hiện nhiệm vụ này vì nhiều nguyên do. Nhưng trước nhất là không có kinh nghiệm chuyên môn, khó đảm bảo chất lượng vệ sinh trọn vẹn. Chính vì vậy, văn phòng sẽ rất cần thuê dọn vệ sinh văn phòng từ các đơn vị uy tín bên ngoài.

Nắm bắt được nhu cầu đó, các công ty luôn triển khai tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng thường xuyên. Việc tuyển dụng diễn ra liên tục và số lượng tuyển thường rất lớn. Đảm bảo sở hữu nguồn nhân lực dồi dào. Đáp ứng cho các đơn hàng ngày một nhiều trong các giai đoạn cao điểm. Đặc biệt sau mùa dịch hoặc cuối năm.

tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng
Đội ngũ nhân viên vệ sinh tại Tâm Sinh Phú

Xây dựng thương hiệu vệ sinh vững mạnh

Tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng để ổn định lực lượng là một phần. Nhiệm vụ chính vẫn là tập trung đào tạo tay nghề và phổ biến các nội quy trong công việc. Bộ phận quản lý sẽ đảm trách nhiệm vụ này. Dù nhân viên được tuyển thuộc bất kỳ độ tuổi nào, cũng đều cần nắm rõ quy trình làm việc tại công ty. Cũng như tuân thủ các nguyên tắc riêng, tránh xảy ra sơ xuất.

Trên hết, tinh thần làm việc sốt sắng, chăm chỉ, không ngại khó cùng thái độ thân thiện của nhân viên chính là điều kiện tạo nên uy tín cho công ty quản lý. 

Giải quyết việc làm cho người lao động

Tình trạng thất nghiệp ngày một gia tăng trong cộng đồng. Tìm việc vệ sinh văn phòng tại các công ty tên tuổi sẽ là lý tưởng đối với số đông. Yêu cầu công việc hiện không quá phức tạp. Cụ thể như sau:

 • Đầy đủ hồ sơ: bao gồm sơ yếu lý lịch, hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe,… Cần photo công chứng và đối chiếu với bản gốc;
 • Nhân thân minh bạch: có xác nhận của chính quyền địa phương;
 • Thái độ tốt: gắn bó và làm việc lâu dài tại công ty, hòa nhã với đồng nghiệp với khách hàng. Tinh thần không ngại khó khăn, có trách nhiệm, làm việc đúng theo yêu cầu công việc;
 • Sức khỏe tốt: không bị các bệnh lây nhiễm;
 • Trình độ: không yêu cầu.
tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng
Nhân viên Tâm Sinh Phú đang thực hiện vệ sinh

Vấn đề tuyển nhân viên vệ sinh văn phòng tại Tâm Sinh Phú

Những năm qua, Tâm Sinh Phú vẫn tích cực triển khai tuyen nhan vien ve sinh van phong mới. Tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ. Cũng như đòi hỏi cao về thái độ và tinh thần làm việc của nhân viên. Với các yêu cầu khi tuyển dụng, như:

 • Hình thức làm việc: bán thời gian hoặc toàn thời gian;
 • Nội dung công việc chủ yếu: tùy theo yêu cầu trong hợp đồng cung cấp dịch vụ. Về cơ bản có các công việc chính:
  • Làm sạch khu vực văn phòng: trần, sàn, hệ thống cửa (cửa gỗ, cửa kính, cửa ra vào, cửa sổ,…), vách ngăn, bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ, vệ sinh ghế ngồi văn phòng, cầu thang bộ, cầu thang máy, các thiết bị (PCCC, máy lạnh, điều hòa, máy in, máy tính,…),…;
  • Thu gom rác và thay mới túi đựng rác;
  • Vệ sinh và khử mùi toilet.
 • Các cam kết đối với nhân viên:
  • Nhân viên sẽ được đào tạo nghiệp vụ kỹ càng;
  • Được làm việc trong môi trường vui vẻ, hòa đồng và chuyên nghiệp;
  • Công việc ổn định, mức thu nhập tốt;
  • Cung cấp đồng phục, các trang bị bảo hộ và phương tiện làm việc đầy đủ;
  • Ưu đãi tăng lương hoặc thưởng xét theo thời gian làm việc và sự hài lòng của khách hàng;
  • Có trợ cấp khi làm ngoài giờ;
  • Lương thưởng được thỏa thuận chi tiết khi phỏng vấn.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo