Mô tả công việc vệ sinh văn phòng điển hình

mô tả công việc vệ sinh văn phòng

Mọi đơn vị cung cấp dịch vụ đều sẵn lòng chia sẻ mô tả công việc vệ sinh văn phòng cụ thể nhất đến với khách hàng. Ngày nay, được sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, công việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả vượt trội, đáp ứng đúng mọi nhu cầu của khách hàng gần xa. Giúp mang lại không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát. Tạo điều kiện tốt nhất để các nhân viên phát huy sức sáng tạo, thúc đẩy hiệu quả công việc.

Các mô tả công việc vệ sinh văn phòng có tác dụng như thế nào?

Có 2 đối tượng chính mà các mô tả công việc vệ sinh văn phòng hướng đến. Cụ thể như sau:

  • Với khách hàng: các mô tả dẫn ra quy trình dọn vệ sinh văn phòng chi tiết. Lưu ý đến từng khu vực và hạng mục vệ sinh quan trọng trong văn phòng. Cùng vị trí, chất liệu, mức độ bẩn,… Qua đó ước đoán tiến độ và chi phí. Ngoài ra, dựa vào đó, khách hàng còn có thể đề xuất thêm công việc, chỉ ra những nơi cần làm sạch sâu, chi tiết để đạt được kết quả như mong đợi;
  • Với các nhân viên vệ sinh mới vào nghề: những mô tả giúp nhân viên thực hiện đúng quy trình. Đặc biệt làm sạch kỹ những nơi quan trọng do khách hàng chỉ định. Đảm bảo điều phối công việc hợp lý, rút ngắn thời gian hoàn thiện và tiết kiệm chi phí;
  • Với quản lý vệ sinh công nghiệp: mô tả công việc là thành quả đúc kết từ quá trình khảo sát khu vực văn phòng của bộ phận quản lý. Và thông tin chi tiết đến khách hàng, đặc biệt với những khách hàng mới sử dụng dịch vụ lần đầu, có cái nhìn cụ thể hơn về quá trình thực hiện dịch vụ. Qua đó, khẳng định được uy tín, sự tận tâm, tỉ mỉ của nhà cung cấp.
mô tả công việc vệ sinh văn phòng
Mô tả chi tiết công việc vệ sinh văn phòng vừa là hướng dẫn vừa là căn cứ định giá dịch vụ

Mô tả công việc vệ sinh văn phòng chi tiết từ các đơn vị cung cấp dịch vụ

Mô tả công việc vệ sinh văn phòng không có nhiều khác biệt giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Nhìn chung, vệ sinh văn phòng không quá phức tạp. Khối lượng công việc ở mức vừa phải. Nhất là khi so với các loại hình vệ sinh cho nhà ở, chung cư, trường học, bệnh viện,… Khách hàng có thể dễ dàng cân nhắc lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Như, gói tổng vệ sinh, gói vệ sinh định kỳ, gói theo ngày/theo giờ, gói linh động cho các hạng mục riêng lẻ.

Theo những đơn vị vệ sinh công nghiệp lâu năm, công việc vệ sinh cho riêng văn phòng chủ yếu như sau:

Trước khi tiến hành vệ sinh

Khi được thuê dọn vệ sinh văn phòng, nhân viên phải nắm vững các nguyên tắc làm sạch. Không thể bỏ qua cách pha chế và sử dụng các loại hóa chất, trang thiết bị, dụng cụ. Nếu không biết, phải hỏi lại quản lý. Cần kiểm tra vị trí ổ cắm có thuận tiện hay không để dùng cho máy hút bụi. Đảm bảo không làm ảnh hưởng đến nguồn điện của máy tính trong văn phòng.

Trước khi làm vệ sinh, đội vệ sinh công nghiệp sẽ nhận phân công nhiệm vụ trực tiếp từ quản lý. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các phương tiện làm sạch. Nhất là trang phục bảo hộ và đeo găng tay.

mô tả công việc vệ sinh văn phòng
Mô tả công việc gần với quy trình triển khai dịch vụ. Giúp khách hàng có những hình dung rõ nhất

Khi bắt đầu dọn vệ sinh văn phòng

Dưới đây là mô tả công việc vệ sinh văn phòng quan trọng:

  • Thu gom rác: dọn sạch rác có trong văn phòng. Làm sạch thùng rác và thay bao rác mới;
  • Lau chùi bụi bẩn: bắt đầu từ các khu vực trên cao và dần xuống thấp. Làm sạch tỉ mỉ trên các vật dụng như bàn làm việc, vách ngăn bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ, bàn họp, ghế, bàn cafe, kệ sách, kệ cửa sổ,… Tiến hành lau bụi bằng khăn khô, sau đến khăn ẩm và lại bằng khăn khô để sạch hoàn toàn;
  • Tẩy vết bẩn: lau các vết bẩn, vết ố,… bằng khăn ẩm kết hợp dung dịch vệ sinh chuyên dụng;
  • Hút bụi và lau sàn: dùng máy hút bụi dọn sạch bụi bẩn khắp trên sàn, qua mọi ngóc ngách. Đồng thời lau sàn sạch sẽ và hong khô;
  • Sắp xếp lại đồ đạc: trong quá trình làm vệ sinh, các vật dụng có thể dịch chuyển sai vị trí. Sau khi làm sạch cần đặt lại vị trí ban đầu. Lưu ý sắp xếp ghế ngồi xung quanh bàn làm việc hoặc bàn phòng họp. Đặt bình hoa ngay giữa và để các tạp chí, sách vở ngay ngắn.

Hoàn tất và kiểm tra chi tiết công việc

Sau khi làm sạch xong, cần kiểm tra lại toàn bộ văn phòng xem chỗ nào còn thiếu sót. Đảm bảo không còn sót lại bất kỳ mẩu rác hoặc vết bẩn nào. Nhất là vị trí các trang thiết bị, vật dụng.

Cuối cùng, thu dọn lại các trang thiết bị, vật dụng. Giặt sạch và phơi khô dụng cụ vệ sinh, găng tay, giẻ lau. Đặc biệt phải rửa tay sạch sẽ.

mô tả công việc vệ sinh văn phòng
Với kinh nghiệm lâu năm, Tâm Sinh Phú tự tin làm sạch tốt nhất các loại hình và hạng mục theo yêu cầu của quý khách

Tâm Sinh Phú – đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín tại TP.HCM

Khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, Tâm Sinh Phú sẽ có tư vấn và báo giá sơ bộ. Đồng thời cho biết thêm về mo ta cong viec ve sinh van phong chi tiết. Giúp khách hàng có những hình dung cụ thể hơn về quá trình triển khai dịch vụ. Với uy tín và kinh nghiệm có được, chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ chất lượng cao. Quy trình thực hiện luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị cao cấp. Tiến độ hoàn thiện nhanh chóng. Tiết kiệm chi phí tối đa.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ đến Tâm Sinh Phú tại:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo