Quy trình dọn vệ sinh văn phòng đơn giản mà hiệu quả

quy trình dọn vệ sinh văn phòng

Vệ sinh văn phòng không quá phức tạp. Nhưng vẫn đòi hỏi phải tuân thủ chặt chẽ theo quy trình. Nhằm đảm bảo hiệu quả sau cùng, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc. Dưới đây, Tâm Sinh Phú xin chia sẻ quy trình dọn vệ sinh văn phòng đơn giản mà hiệu quả được nhiều nơi áp dụng. Hy vọng mang đến cho quý khách hàng những hình dung cụ thể về công việc này. Từ đó, dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ.

Quy trình dọn vệ sinh văn phòng cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Trước nhất, quy trình dọn vệ sinh văn phòng đáp ứng các nguyên tắc làm sạch cơ bản:

 • Làm sạch từ cao xuống thấp, từ trong ra ngoài, từ chỗ sạch đến chỗ bẩn hơn, từ gần đến xa;
 • Không sử dụng cùng một khăn lau cho nhiều vị trí;
 • Diện tích của khu vực làm sạch sau chồng lên diện tích khu vực làm sạch trước.

Những nguyên tắc này áp dụng cho mọi loại hình vệ sinh, không riêng vệ sinh văn phòng. Đảm bảo làm sạch triệt để mọi ngóc ngách, khu vực. Dọn sạch rác thải, bụi bẩn. Loại trừ vi khuẩn và mùi khó chịu. Tạo không gian thoáng mát, sạch sẽ, làm giảm bớt áp lực cho nhân viên khi làm việc trong văn phòng.

quy trình dọn vệ sinh văn phòng
Công việc vệ sinh cần tuân thủ theo quy trình tuần tự, chặt chẽ, đảm bảo hiệu quả mang lại

Bên cạnh đó, để toàn bộ khu vực văn phòng sạch sẽ toàn diện, không thể thiếu sự hỗ trợ của các loại hóa chất. Có nhiều loại hóa chất khác biệt về nồng độ, loại vật liệu tương thích,… phù hợp sử dụng cho từng bề mặt và chất liệu của khu vực, hạng mục cần làm sạch. Khi sử dụng hóa chất, cần lưu ý các vấn đề như sau:

 • Trang bị đầy đủ bảo hộ, như đồng phục, găng tay, khẩu trang;
 • Không sử dụng khi chưa nắm rõ các hướng dẫn;
 • Không tiếp xúc trực tiếp;
 • Pha đúng tỉ lệ theo từng loại;
 • Hóa chất phải có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo độ an toàn, bình chứa ghi rõ nhãn mác, công dụng, cách dùng,…

Quy trình dọn vệ sinh văn phòng cơ bản

Quy trình dọn vệ sinh văn phòng là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng dịch vụ. Đồng thời khẳng định uy tín và thực lực của đơn vị thuê dọn vệ sinh văn phòng. Dù khách hàng lựa chọn sử dụng gói dịch vụ nào, nhà cung cấp cần đáp ứng quy trình làm việc rõ ràng, cụ thể. Mục tiêu như sau:

 • Đáp ứng nhu cầu làm sạch môi trường văn phòng cho khách hàng;
 • Hạn chế những rủi ro, tổn thất trong quá trình làm việc;
 • Dễ dàng thao tác, kiểm soát chất lượng và công đoạn nghiệm thu sau cùng.
quy trình dọn vệ sinh văn phòng
Mỗi nhà cung cấp dịch vụ uy tín đều có quy trình làm việc chỉn chu, bài bản

Dưới đây là quy trình vệ sinh cơ bản được nhiều đơn vị vệ sinh công nghiệp áp dụng. Phù hợp với đặc điểm mọi khu vực, không giới hạn địa hình và diện tích.

Xử lý những khu vực trên cao

Khu vực trên cao chính là trần nhà. Bao gồm các hạng mục khác, như máy lạnh, đèn, đèn chùm, quạt trần,… Sử dụng chổi cán dài tiến hành quét sạch bụi bẩn và mạng nhện. Nên thao tác cẩn trọng, từ tốn, tránh để bụi văng tung tóe, dấy bẩn những khu vực khác.

Xử lý khu vực trên cao trước giúp đội vệ sinh công nghiệp kiểm soát tốt khối lượng công việc. Ưu tiên làm sạch toàn diện, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến quá trình làm sạch các khu vực bên dưới.

Làm sạch các hạng mục bên dưới

Trong quy trình dọn vệ sinh văn phòng, làm sạch khu vực bên dưới tương đối phức tạp. Đây là nơi đi lại và hoạt động xuyên suốt của các nhân viên. Bao gồm các hạng mục cụ thể, như: trang thiết bị, máy móc, bàn làm việc, sọt rác, hệ thống cửa sổ, cửa ra vào, sàn nhà, lối đi,… Có thể bao gồm cả thang máy, thang bộ, tay vịn thang bộ,…

Mục đích của công việc này chính là tạo không gian sạch sẽ và duy trì tuổi thọ của hệ thống trang thiết bị. Thao tác cần tỉ mỉ, nhẹ nhàng, không cần quá vội. Đặc biệt lưu ý vị trí các vật dụng để sau khi làm sạch trả về đúng nơi, đúng chỗ. Tránh trường hợp hư hao, thất thoát tài sản của khách hàng.

Xịt thơm văn phòng

Một căn phòng có mùi hương dễ chịu sẽ tạo nên cảm giác thoải mái, thư thái tinh thần hơn cho nhân viên. Sử dụng loại xịt thơm chuyên dụng. Lưu ý liều lượng, tránh để mùi quá nồng, ảnh hưởng xấu đến khứu giác.

Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng uy tín, chất lượng

Có nhiều năm kinh nghiệm, Tâm Sinh Phú tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi vẫn không ngừng học hỏi, cải thiện phương pháp hoạt động nhằm định hướng phát triển lâu dài và lớn mạnh trong ngành vệ sinh công nghiệp giá rẻ.

quy trình dọn vệ sinh văn phòng
Tâm Sinh Phú luôn nắm rõ mọi quy trình cần thiết, tương ứng với khu vực cần làm sạch. Mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng

Đối với loại hình văn phòng, chúng tôi vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trinh don ve sinh van phong. Không thể thiếu khả năng khảo sát chuyên nghiệp, nhằm đưa ra những lựa chọn và giá cả phù hợp đến khách hàng.

Nếu có nhu cầu nhận tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo