Lên kế hoạch vệ sinh trường học phù hợp trong mùa dịch

kế hoạch vệ sinh trường học

Giải quyết vệ sinh môi trường trong mùa dịch luôn là vấn đề nan giải. Đặc biệt tại các trường học. Do là nơi tập trung đông người, có diện tích lớn và bao gồm nhiều khu vực, cùng hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ toàn diện cho chức năng giáo dục. Nhiệm vụ lên kế hoạch vệ sinh trường học trong mùa dịch phải cân nhắc nhiều yếu tố. Đảm bảo loại bỏ mọi rác bẩn và các tác nhân gây bệnh. Đồng thời củng cố và duy trì tuổi thọ công trình.

Mục đích của việc lập kế hoạch vệ sinh trường học

Kế hoạch vệ sinh trường học được lập bởi ban giám hiệu nhà trường. Và phổ biến đến các giáo viên giúp dễ dàng điều phối, phân công nhiệm vụ cho học sinh và theo dõi công tác vệ sinh được thuận lợi. Theo đó, mọi công việc vệ sinh trường học đều phải tuân thủ theo kế hoạch này. Đối với các giáo viên, nếu có bất cứ vướng mắc nào, cần báo cáo lại ban giám hiệu để điều chỉnh và thực hiện tốt kế hoạch.

kế hoạch vệ sinh trường học
Xây dựng kế hoạch hợp lý đảm bảo công việc vệ sinh diễn ra trôi chảy, đem lại hiệu quả tốt nhất cho trường học

Trường học luôn được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, vệ sinh trong trường học còn có ý nghĩa chăm sóc và duy trì mỹ quan công trình, kéo dài tuổi thọ. Giúp toàn thể giáo viên và học sinh có được môi trường tốt nhất phục vụ cho công tác dạy và học. Để nhiệm vụ này thành công tốt đẹp, cần phải lên kế hoạch kỹ càng. Hướng đến các mục đích quan trọng như sau:

  • Đảm bảo môi trường trường học xanh – sạch – đẹp;
  • Nâng cao ý thức học sinh về giữ gìn vệ sinh môi trường;
  • Tạo điều kiện để học sinh có cơ hội tham gia lao động và rèn luyện;
  • Là một trong những hoạt động giáo dục có ích mở đầu cho các phong trào khác trong nhà trường;…

Kế hoạch vệ sinh trường học trong mùa dịch

Tuy nhiên, trong mùa dịch, các kế hoạch vệ sinh trường học sẽ không thể áp dụng với học sinh. Vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe và giữ an toàn tối đa trong xã hội, các trường học đều không mở cửa trong thời điểm này. Vì vậy, việc triển khai có thể sẽ diễn ra khi mọi thứ trở lại hoạt động bình thường. Sau dịch, dễ còn sót lại những nguy cơ từ những nơi chứa rác lâu ngày không dọn dẹp, lá rụng tích tụ trên sân và đặc biệt tại khu vực WC. Công việc sẽ có độ phức tạp cao. Đòi hỏi lực lượng vệ sinh phải có chuyên môn cao và làm việc tỉ mỉ, cẩn trọng.

Các đơn vị vệ sinh công nghiệp sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Những nơi này thỏa mãn về đội ngũ tay nghề cao và trang thiết bị đầy đủ, chuyên nghiệp. Sẽ có thêm bước khử trùng trên mọi khu vực và vật dụng, ngăn chặn các vi khuẩn xâm nhập trở lại.

Lên danh sách công việc chi tiết

Kế hoạch vệ sinh trường học chỉ áp dụng khi có nhu cầu tổng vệ sinh và không bỏ sót bất cứ khu vực, hạng mục nào trong trường học. Công việc giữ vệ sinh trường học chủ yếu quét bụi, dọn rác, thu gom rác và bỏ đúng nơi quy định. Đồng thời kiểm tra chất lượng trang thiết bị, cơ sở vật chất trường học như bàn ghế, dụng cụ, bảng, tủ,… Cụ thể phân chia công việc trên từng khu vực như sau:

  • Vệ sinh khuôn viên, sân trường;
  • Vệ sinh hành lang;
  • Vệ sinh nhà để xe;
  • Vệ sinh phòng học;
  • Vệ sinh WC;
  • Chăm sóc cảnh quan, cây xanh;…
kế hoạch vệ sinh trường học
Bước chuẩn bị vật dụng, dụng cụ rất quan trọng trong kế hoạch vệ sinh trường học

Đưa ra biện pháp phù hợp với điều kiện tại nhà trường

Đội vệ sinh công nghiệp cần trang bị đầy đủ những phương tiện thiết yếu. Như máy móc, thiết bị, dụng cụ và hóa chất làm sạch phù hợp. Lưu ý chọn những loại hóa chất an toàn, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, cần tuân thủ giờ giấc, theo như thỏa thuận trong hợp đồng dọn vệ sinh trường học. Quản lý sẽ có nhiệm vụ phân công và giám sát tiến độ. Phía nhà trường có yêu cầu bổ sung cần đề xuất trực tiếp để công việc đạt hiệu quả nhanh chóng hơn.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học đáng tin cậy

Tâm Sinh Phú hoạt động từ nhiều năm qua. Chúng tôi vẫn không ngừng học hỏi những kiến thức mới, nhằm giải quyết triệt để những khó khăn từ mùa dịch ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống. Chúng tôi tự hào có đội ngũ nhân công được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị đầy đủ. Sẵn sàng đáp ứng bất cứ yêu cầu nào từ phía khách hàng.

kế hoạch vệ sinh trường học
Tâm Sinh Phú hoạt động từ năm 2009 và vẫn luôn tích cực học hỏi, phát huy thế mạnh để trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp

Dọn vệ sinh tại trường học là một trong những loại hình phát triển mạnh tại công ty chúng tôi thời gian qua. Tâm Sinh Phú hiện đã hỗ trợ cho nhiều trường học lớn, như ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH GTVT, ĐH An Giang, ĐH Sư phạm TPHCM, Cao đẳng bán công công nghệ và quản trị doanh nghiệp,… Cam kết chất lượng tốt nhất, tuân thủ chặt chẽ ke hoach ve sinh truong hoc. Đặc biệt, hoàn thiện đúng tiến độ như thỏa thuận trong hợp đồng. Đi kèm chi phí phải chăng, tiết kiệm.

Nếu có nhu cầu nhận tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo