Nội quy vệ sinh văn phòng xoay quanh những vấn đề nào?

nội quy vệ sinh văn phòng

Văn phòng sẽ đáp ứng công năng trọn vẹn nếu các nội quy vệ sinh văn phòng được tuân thủ chặt chẽ. Vì trên hết, đây là môi trường làm việc của đông đảo nhân viên. Là nơi nhân viên trải qua phần lớn thời gian trong ngày. Đồng thời còn là nơi hoạch định chiến lược và điều tiết quá trình triển khai hoạt động của công ty, tương ứng với nhiệm vụ của từng phòng ban. Công việc đòi hỏi nhiều chất xám. Chính vì vậy, nhân viên luôn phải trong tâm thế thư thái, thoải mái nhất, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Một trong những phương tiện đảm bảo hiệu quả công việc chính là vệ sinh. Về những vấn đề xoay quanh nội quy vệ sinh trong văn phòng, Tâm Sinh Phú mời bạn đọc tham khảo nội dung sau!

Đối tượng áp dụng nội quy vệ sinh văn phòng

Nội quy vệ sinh văn phòng là một trong những yếu tố hình thành nên văn hóa văn phòng. Chủ yếu áp dụng cho nhân viên, với mục đích nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường làm việc. Vì đây cũng là lực lượng chính sử dụng văn phòng trong thời gian dài.

Thực trạng vệ sinh văn phòng hiện nay chứa rất nhiều rác thải và bụi bẩn. Khác với quy mô trường học, đội ngũ nhân viên văn phòng khó lòng trực tiếp triển khai vệ sinh thường xuyên. Vì rất dễ ảnh hưởng đến công việc chuyên môn hàng ngày. Thay vào đó, ban quản lý văn phòng, công ty tiến hành đề xuất bảng nội quy cơ bản. Nhằm ngăn chặn tình trạng vứt rác bừa bãi trong bộ phận nhân viên. Để cho không gian luôn sạch sẽ và thông thoáng, thể hiện được sự chuyên nghiệp của tập thể.

nội quy vệ sinh văn phòng
Nhân viên văn phòng là đối tượng chính cần thực hiện nghiêm ngặt các nội quy

Nếu khối lượng công việc vệ sinh quá lớn, tiếp cận dịch vụ vệ sinh công nghiệp là lẽ đương nhiên. Thuê dịch vụ bên ngoài làm tổng vệ sinh thường phù hợp với các văn phòng đang chuẩn bị cho một sự kiện trọng đại nào đó. Các nội quy trong phạm vi văn phòng cũng có tác dụng với bộ phận vệ sinh. Giúp mỗi người cảm thấy đỡ nhọc nhằn và thuận tiện hơn trong quá trình triển khai công việc.

Các quy định trong nội quy vệ sinh văn phòng theo đối tượng

Hiện nay, nhiều văn phòng đều áp dụng các nội quy vệ sinh văn phòng. Trước mắt, đây là điều kiện căn bản tạo nên nề nếp khu vực làm việc. Tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp. Khởi nguồn cho sự sáng tạo và phát triển nhiều ý tưởng mới lạ, ứng dụng hiệu quả trong phạm vi công việc. Do đó, các nội quy hầu như không thể thiếu đối với quá trình phát triển đường dài tại các văn phòng công ty.

nội quy vệ sinh văn phòng
Nội quy vệ sinh văn phòng cũng hướng đến các nhân viên dọn vệ sinh thuê bên ngoài

Bên cạnh đó, hiệu quả từ quy trình dọn vệ sinh văn phòng không chỉ cho nhân viên thụ hưởng. Các khách mời từ bên ngoài vào, như đối tác và khách hàng là những đối tượng đặc biệt cần quan tâm. Vì công việc vệ sinh có tác dụng trước nhất là về mặt hình thức. Môi trường văn phòng sạch sẽ, tươm tất dễ để lại ấn tượng tốt đẹp với khách hơn. Chăm lo vệ sinh thường xuyên cũng là cách để nhận thêm nhiều hợp đồng, tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho doanh nghiệp.

Dưới đây là những quy định cụ thể trong nội quy tương ứng với các đối tượng:

Đối với nhân viên văn phòng

Mỗi nhân viên đều phải tuân thủ các nội quy vệ sinh văn phòng như sau:

 • Không ăn uống tại văn phòng làm việc. Trừ thời gian ăn trưa theo khu vực quy định của công ty;
 • Tránh làm đổ nước ra bàn hoặc lên sàn. Nếu gặp phải cần lau dọn ngay lập tức. Hầu hết các công ty đều có chuẩn bị sẵn dụng cụ vệ sinh văn phòng cho các trường hợp này;
 • Thùng rác trong văn phòng không nên để thức ăn thừa vì gây bốc mùi, ảnh hưởng không khí tại môi trường làm việc. Thay vào đó, chỉ nên đựng giấy và các loại rác văn phòng khác;
 • Sắp xếp, bảo quản vật dụng gọn gàng và đúng vị trí sau mỗi cuối ngày làm xong việc;
 • Không nên để vật dụng cá nhân quá nhiều tại khu vực làm việc. Vì dễ làm ảnh hưởng đến những người xung quanh;
 • Có ý thức giữ vệ sinh chung.

Đối với nhân viên vệ sinh

Nhân viên thuê dọn vệ sinh văn phòng cũng cần đáp ứng các nội quy riêng:

 • Đến nơi làm việc đúng giờ quy định;
 • Chuẩn bị đầy đủ các phương tiện làm vệ sinh. Như thiết bị và hóa chất vệ sinh văn phòng cần thiết. Riêng các dụng cụ đều được trang bị sẵn tại công ty;
 • Thực hiện công việc dọn dẹp vệ sinh văn phòng theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài;
 • Phân loại rác và tập kết rác đúng nơi quy định;
 • Sau khi hoàn thiện công việc cần xem xét lại có bỏ sót khu vực nào không;
 • Mặc đồng phục công ty vệ sinh trong thời gian làm việc;
 • Tập trung tại khu vực dành để nghỉ ngơi cho bộ phận vệ sinh khi công việc đã hoàn thành. Tránh ngồi tại các hành lang, sảnh hay văn phòng làm việc.
nội quy vệ sinh văn phòng
Tâm Sinh Phú tự hào có năng lực và kinh nghiệm dày dạn, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách

Dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Tâm Sinh Phú 

Tâm Sinh Phú tự hào sở hữu đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ. Và đặc biệt luôn tuân thủ đúng các noi quy ve sinh van phong tại mỗi nơi đã từng làm việc. Chúng tôi luôn ưu tiên chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng. Ngoài thông thạo các thao tác thủ công, còn có cách thức vận hành hệ thống máy móc, thiết bị, cách pha chế hóa chất đúng liều lượng. Công ty chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách. Tại đây có nhiều gói dịch vụ với mức giá hấp dẫn để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Nếu có nhu cầu nhận tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo