Tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng là gì? Có những ảnh hưởng nào đối với nhân viên?

tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng

Theo quy định của các cơ quan, ban ngành, nhà vệ sinh cho văn phòng cần tuân thủ những tiêu chuẩn về thiết kế và xây dựng. Điều này không chỉ thỏa mãn công năng, mà còn đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho môi trường làm việc. Mang đến sự thuận tiện hơn cho nhân viên, cũng như tính chuyên nghiệp của tập thể doanh nghiệp. Trong đó, tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng đóng vai trò nền tảng. Và gắn liền với nhiệm vụ vệ sinh thường ngày. Nếu bạn đang băn khoăn về các tiêu chuẩn này, Tâm Sinh Phú kính mời bạn đọc tham khảo nội dung sau!

Những vấn đề đáng quan tâm về tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng thuộc phạm vi lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Các tiêu chuẩn này đảm bảo những vấn đề như sau:

 • Tính thẩm mỹ trong không gian: đảm bảo tính gắn kết và hài hòa với tổng thể không gian văn phòng. Bố trí nhà vệ sinh hợp logic không gian, nhân viên càng thuận tiện hơn khi di chuyển. Bên cạnh đó, khách bên ngoài cũng tìm kiếm dễ dàng. Hoàn toàn không gây cản trở đến mọi hoạt động khác tại môi trường làm việc;
 • Ý nghĩa phong thủy: các chuyên gia khuyến khích bố trí nhà vệ sinh văn phòng tại những vị trí khuất. Vì nơi này vốn luôn ẩm ướt và chứa đủ loại chất bẩn, rác thải, xú uế. Và rất cần thiết kế nhà vệ sinh theo kích thước hợp lý, trên vị trí lý tưởng. Để không gian luôn thoáng đãng, khu vực này có thể trang bị thêm máy khử mùi, máy hút ẩm,… cùng với cửa sổ. Qua đó, không gian nhà vệ sinh sẽ không ám mùi khó chịu. Cũng như không tích tụ những năng lượng xấu, ảnh hưởng đến tinh thần và năng suất làm việc của tập thể công ty;
 • Đáp ứng công năng trọn vẹn: nhà vệ sinh là hạng mục không thể thiếu tại các công trình. Văn phòng là một trong số đó. Đây là nơi tập trung đông đảo công nhân viên. Mỗi người đều trải qua phần lớn thời gian trong ngày tại đây để hoàn thành công việc. Vì vậy, nhà vệ sinh cần sạch sẽ, an toàn và trang bị đầy đủ tiện nghi. Giúp nhân viên cảm thấy thoải mái nhất, thúc đẩy tinh thần và hiệu quả công việc.

Các yếu tố không thể thiếu của tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng

Về cơ bản, tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng đáp ứng nhu cầu thiết thực qua các yếu tố như sau: 

 • Kích thước phù hợp: diện tích từ 2.5 – 3 mét vuông. Chiều cao tối thiểu là 2.5m;
 • Trang thiết bị cho nhà vệ sinh: bồn rửa, gương, hệ thống vòi nước cung cấp nước nóng/lạnh, xà phòng rửa tay, máy sấy khô tay, khăn lau tay, giấy vệ sinh, thùng vệ sinh, hệ thống quạt thông gió và đèn chiếu sáng,… Có thể trang trí thêm chậu cây, tranh ảnh (nếu cần);
 • Số lượng phòng vệ sinh: tùy theo quy mô văn phòng. Chuyên gia khuyến nghị, nếu văn phòng dưới 12 người, có thể bố trí dạng nhà vệ sinh chung như nhà ở. Quy mô lớn hơn, bố trí nhà vệ sinh phân biệt giữa khu nam và khu nữ. Thiết kế số lượng bồn rửa tay và buồng vệ sinh tương ứng với số lượng nhân viên.
tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng
Nhà vệ sinh văn phòng cần tuân thủ những tiêu chuẩn riêng đảm bảo hoạt động văn phòng thuận lợi nhất

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng có liên quan như thế nào đến công việc vệ sinh?

Xét trên tổng thể, nhà vệ sinh chỉ là công trình phụ. Nhưng lại có những ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ công trình. Tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng trước mắt là nền tảng từ quá trình lựa chọn vị trí, sắp xếp không gian và thiết kế quy hoạch. Đóng vai trò quyết định đến chất lượng công việc của nhân viên, cũng như tính chuyên nghiệp của tập thể công ty.

tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng
Tiêu chuẩn của nhà vệ sinh văn phòng có liên quan rõ rệt đến công việc dọn dẹp hàng ngày

Tuy nhiên, để hiện thực hóa những hiệu quả kể trên, đòi hỏi phải tiến hành vệ sinh khu vực này thường xuyên. Ít nhất là mỗi ngày, để loại trừ hết những chất bẩn, mùi hôi khó chịu. Đồng thời ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh tật. Theo đó, ban quản trị văn phòng có thể điều động nhân viên tiến hành vệ sinh toilet. Hoặc thuê dọn vệ sinh văn phòng từ các đơn vị bên ngoài.

Liên hệ đến các dịch vụ vệ sinh được đánh giá cao về kinh nghiệm dày dạn và độ thuận tiện vượt trội. Có thể đến:

 • Tiết kiệm thời gian;
 • Tiết kiệm chi phí;
 • Không phải lo đào tạo nhân viên;
 • Không phải chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh văn phòng hay hóa chất làm sạch;
 • Có ký hợp đồng với các điều khoản rõ ràng;
 • Chi phí hợp lý;
 • Quy trình làm việc minh bạch;
 • Nhận những chính sách hỗ trợ hấp dẫn khác;…

Đơn vị uy tín nhận vệ sinh văn phòng theo đúng tiêu chuẩn

Là đơn vị vệ sinh công nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, Tâm Sinh Phú tự tin đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của bạn. Trải qua thời gian dài hoạt động, chúng tôi luôn nắm rõ cách thức làm việc đối với từng môi trường riêng biệt. Làm vệ sinh các hạng mục cho văn phòng là dịch vụ cơ bản nhất tại công ty chúng tôi. Bao gồm nhiều gói dịch vụ hấp dẫn, khác biệt về thời gian, số lượng nhân công và chi phí.

tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh văn phòng
Tâm Sinh Phú sở hữu đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, nắm rõ quy trình làm việc. Đảm bảo tiến độ và chất lượng tốt nhất

Chúng tôi luôn không ngừng học hỏi những kiến thức mới. Nắm vững tieu chuan thiet ke ve sinh van phong. Qua đó, không bỡ ngỡ khi tiến hành công việc vệ sinh tại khu vực này. Bên cạnh đó, tối ưu hiệu quả công việc và chi phí thực hiện. Đem đến sự thuận lợi tối đa cho bạn.

Liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá chi tiết:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo