Những yếu tố đáng quan tâm từ phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng

phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng

Phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng thường do các đơn vị vệ sinh áp dụng. Thông qua phương thức này, cả khách hàng và đơn vị vệ sinh đều có thể dễ dàng theo dõi công việc. Rất hiếm có văn phòng nào trực tiếp thực hiện vệ sinh và có đầy đủ các thành phần kiểm tra. Chính vì vậy, việc liên hệ với các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp bên ngoài là vô cùng cần thiết. Những đơn vị này đều đáp ứng tính chuyên môn cao. Nên khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng về hiệu quả nhận được. Mặt khác lại tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Dưới đây là một số điểm nổi bật về phiếu kiểm tra vệ sinh do Tâm Sinh Phú trình bày. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn!

Phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng là gì?

Phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng, hay còn gọi là checklist có hình thức thống kê các công việc cần làm trong thời gian quy định. Như hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, tùy theo gói dịch vụ áp dụng. Ngày nay, phiếu kiểm tra được áp dụng rất nhiều tại các địa chỉ thuê dọn vệ sinh văn phòng. Đây là yếu tố có tác dụng kiểm soát khối lượng công việc. Đảm bảo công việc từ lớn đến nhỏ đều hoàn thành tuyệt đối và không bỏ sót.

Cùng với hợp đồng dịch vụ vệ sinh văn phòng, các mẫu phiếu kiểm tra đều mang tính khách quan. Tức là kết quả của sự thỏa thuận giữa đơn vị dọn vệ sinh và khách hàng. Đồng thời còn là sự cam kết của bên thực hiện vệ sinh theo những điều khoản đã liệt kê trong hợp đồng.

phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng
Công việc vệ sinh văn phòng rất đa dạng. Cần có phiếu kiểm tra để tiện theo dõi và kiểm soát chất lượng dịch vụ

Các yếu tố thường có trong phiếu kiểm tra

Để quản lý tốt công việc, các công ty vệ sinh đều chuẩn bị đủ phiếu kiểm tra. Với riêng dịch vụ vệ sinh văn phòng, phiếu kiểm tra nêu đầy đủ những hạng mục vệ sinh quan trọng như sau:

  • Đối với khu vực chung: công việc gồm có quét dọn sàn, lau kính, lau cửa sổ và bệ cửa sổ, lau vách ngăn, rửa hoặc thay ly uống nước, hút bụi trên sàn/thảm, dọn dẹp tủ hồ sơ, dọn bàn làm việc, thu gom rác, dọn rác, xịt khử trùng, xịt thơm,…
  • Đối với khu vực toilet: bao gồm vách ngăn, tủ/kệ, bồn cầu, lavabo, gương, thay giấy vệ sinh,…;
  • Đối với khu vực nghỉ ngơi: chỗ nghỉ, bàn ăn, tủ/kệ, quầy bar, bồn rửa chén, thùng rác,…

Ngoài ra, trong phiếu kiểm tra còn ghi rõ tên người thực hiện, bảng đánh giá và ký tên. Chứng tỏ quá trình làm việc rạch ròi và minh bạch.

phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng
Mẫu phiếu chuẩn của một đơn vị vệ sinh tại Việt Nam

Tính cần thiết của phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng

Phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng không chỉ có vai trò quyết định đến hiệu quả công việc. Mà còn là phương tiện khẳng định tính trung thực và chuyên nghiệp của đơn vị vệ sinh. Chính vì vậy, phiếu kiểm tra hoàn toàn không thể thiếu đối với bất cứ dịch vụ vệ sinh nào.

Liệt kê đầy đủ các khu vực cần theo dõi vệ sinh

Khi tiếp cận với các địa chỉ vệ sinh công nghiệp, thường sẽ nhận báo giá ngay sau khi hoàn tất quá trình khảo sát công trình. Trong môi trường văn phòng cũng vậy. Phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng sẽ được đưa ra sau khi đôi bên thỏa thuận xong về kế hoạch thực hiện. Cụ thể, khách hàng cần nêu rõ những khu vực và hạng mục vệ sinh quan trọng. Phần này sẽ được ghi cụ thể trong phiếu để dễ dàng theo dõi và đánh giá. 

Đánh giá mức độ hoàn thiện công việc

Checklist kiểm tra gắn liền với quy trình dọn vệ sinh văn phòng. Thông qua những hạng mục và khu vực vệ sinh cụ thể. Sau mỗi hạng mục và khu vực đó, sẽ có bảng đánh giá riêng. Dựa trên 2 tiêu chí, đạt hoặc chưa đạt. Đối với phần công việc chưa đạt, khách hàng có thể trực tiếp yêu cầu nhân viên vệ sinh thực hiện lại.

Khối lượng công việc vệ sinh trong văn phòng không quá lớn. Nhìn chung, mức độ phức tạp cũng không quá cao. Hoàn toàn dễ xoay xở đối với những nhân viên giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, vẫn còn tùy thuộc vào yêu cầu riêng của người quản lý tại văn phòng. Có thể thỏa thuận chi tiết và kỹ càng hơn trước khi lập kế hoạch công việc. Đảm bảo quá trình làm việc về sau không gặp nhiều trở ngại.

phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng
Tự hào với kinh nghiệm hiện có, Tâm Sinh Phú cam kết sẽ không làm bạn thất vọng!

Tâm Sinh Phú hoàn thiện công việc bài bản, có checklist rõ ràng

Tâm Sinh Phú khẳng định uy tín trên thị trường qua đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản và sự trang bị chỉn chu cho phương tiện. Bên cạnh đó, không thể không kể đến thâm niên hoạt động bền bỉ trong ngành vệ sinh. Trải qua thời gian dài hoạt động, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của phieu kiem tra ve sinh van phong. Đây vừa là lời cam kết của đơn vị vệ sinh với khách hàng, vừa là cơ sở để khách hàng kiểm tra, nghiệm thu và chốt thanh toán. Hầu hết mọi dịch vụ cho công ty chúng tôi cung cấp đều đáp ứng yếu tố này.

Để nhận tư vấn và báo giá chi tiết hơn về các dịch vụ, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo