Tips để lên mẫu checklist vệ sinh văn phòng đầy đủ và thuyết phục

mẫu checklist vệ sinh văn phòng

Mẫu checklist vệ sinh văn phòng là phương tiện hữu hiệu nhất để đánh giá năng lực nhân viên vệ sinh. Cũng như khẳng định uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ. Theo thời gian, các mẫu checklist vệ sinh ngày càng thể hiện được vai trò không thể thiếu. Góp phần thúc đẩy công việc hoàn thiện đúng tiến độ. Dưới đây là tips để lên mẫu checklist hoàn chỉnh, chuyên nghiệp nhất do Tâm Sinh Phú sưu tầm và biên soạn. Hy vọng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn!

Đối tượng áp dụng mẫu checklist vệ sinh văn phòng và tác dụng cụ thể

Ngành vệ sinh văn phòng đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, song song với quá trình phát triển của nền kinh tế. Đặc biệt tại các thành phố lớn. Điển hình là TP.HCM. Những nơi này tập trung nhiều doanh nghiệp, với hàng loạt công ty, văn phòng. Quy mô mỗi nơi đều không giống nhau. Nhưng nhu cầu vệ sinh thì không thể khác. Đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ, thông thoáng. Vừa bảo vệ sức khỏe, vừa nâng cao hiệu suất làm việc.

mẫu checklist vệ sinh văn phòng
Checklist vệ sinh văn phòng luôn cần thiết để đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc

Với nhiều văn phòng, công ty được lập ra, khối lượng công việc dọn dẹp vệ sinh văn phòng ngày càng lớn. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, việc lên mẫu checklist vệ sinh văn phòng là vô cùng cần thiết. Đây hoàn toàn là phương tiện thiết yếu, có tác dụng cụ thể đối với từng đối tượng như sau:

Nhân viên vệ sinh

Trang bị kỹ phiếu kiểm tra vệ sinh văn phòng, nhân viên sẽ dễ dàng nắm rõ nhiệm vụ của mình. Cụ thể:

 • Đảm bảo không bỏ sót bất kỳ khu vực, hạng nào cần vệ sinh, từ lớn đến nhỏ;
 • Thuận tiện hơn khi sắp xếp trình tự công việc;
 • Kiểm soát thời gian thực hiện và hoàn thiện đúng tiến độ.

Quản lý vệ sinh

Dựa vào checklist vệ sinh văn phòng, quản lý có thể biết được khu vực, hạng mục vệ sinh nào quan trọng. Từ đó hướng dẫn nhân viên ưu tiên vệ sinh trước, theo đúng tiêu chuẩn đề ra. Đồng thời, theo checklist, quản lý còn có thể nắm bắt nhanh tiến độ. Nhận biết các khu vực, hạng mục còn sai sót hoặc chưa hoàn thiện. Để đốc thúc nhân viên vệ sinh nhanh chóng tiến hành.

Ngoài ra, checklist còn là phương tiện để theo dõi và đánh giá năng lực nhân viên vệ sinh. Đặc biệt, có liên quan chặt chẽ đến quy trình làm vệ sinh văn phòng. Đảm bảo đội ngũ thực hiện theo đúng mục tiêu đề ra, thể hiện uy tín của đơn vị đối với khách hàng.

Khách hàng

Dựa trên checklist, khách hàng sẽ biết được nội dung công việc cụ thể và các tiêu chí đánh giá đi kèm. Từ đó, dễ dàng kiểm tra và đánh giá công việc. Nếu có chỗ nào chưa ưng ý có thể đề xuất trực tiếp với đội ngũ vệ sinh tiến hành cải thiện.

mẫu checklist vệ sinh văn phòng
Checklist áp dụng cho cả khách hàng lẫn đơn vị vệ sinh

Lên mẫu checklist vệ sinh văn phòng cần quan tâm điều gì?

Mẫu checklist vệ sinh văn phòng thường do chính đơn vị vệ sinh cung cấp. Để lập mẫu chi tiết, phụ thuộc rất nhiều vào gói dịch vụ khách hàng chọn lựa. Cũng như tình hình vệ sinh thực tế tại khu vực.

Để có mẫu checklist đầy đủ, xác thực và thuyết phục, nhiều đơn vị vệ sinh công nghiệp lưu ý các vấn đề như sau:

Khảo sát tỉ mỉ tình hình vệ sinh tại văn phòng

Bước khảo sát đặc biệt quan trọng đối với bất cứ dịch vụ vệ sinh nào. Thuê dọn vệ sinh văn phòng cũng vậy. Thường được tiến hành ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Việc khảo sát sẽ do các giám sát viên có kinh nghiệm chuyên môn cao tiến hành. Chú ý tình hình vệ sinh trên từng khu vực. Mỗi khu vực sẽ bao gồm những hạng mục nào. Bạn có thể tham khảo nội dung sau:

 • Khu vực chung: trần, sàn, mặt kính, hệ thống cửa sổ, bệ cửa sổ, bàn làm việc, vách ngăn, tủ hồ sơ, bình nước, ly nước, khay để nước, thảm, rèm, thùng rác,…;
 • Khu vực bếp và nghỉ ngơi: bàn ăn, bồn rửa chén, các vật dụng khác và nơi nghỉ ngơi;
 • Khu vực toilet: bồn rửa tay, vòi nước, giấy vệ sinh, nước rửa tay, xà phòng, máy làm khô tay, gương, vách ngăn, kệ, tủ, bồn tiểu, bồn cầu,…

Lập mẫu checklist vệ sinh văn phòng chi tiết

Sau khi đã nắm bắt rõ tình hình vệ sinh, sẽ tiến hành lập bảng checklist chi tiết. Bao gồm các yếu tố cơ bản:

 • Số thứ tự;
 • Nội dung công việc;
 • Ngày thực hiện;
 • Người thực hiện;
 • Kết quả công việc;
 • Đánh giá chất lượng;
 • Các đề xuất, nhận xét (tùy từng cơ sở vệ sinh sẽ thêm vào hoặc không);…
mẫu checklist vệ sinh văn phòng
Mẫu checklist cơ bản do một công ty vệ sinh nước ngoài cung cấp

Đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp, có lập mẫu checklist vệ sinh văn phòng kỹ càng

Là đơn vị vệ sinh có uy tín nhiều năm, Tâm Sinh Phú sẽ không thiếu mau checklist ve sinh van phong. Nhằm đảm bảo quy trình được triển khai một cách hợp lý, khoa học nhất. Qua đó, tiết kiệm thời gian và công sức. Cũng như giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và đánh giá chất lượng.

tâm sinh phú
Tâm Sinh Phú có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, sẵn sàng hỗ trợ quý khách

Chúng tôi có đội ngũ nhân công được đào tạo bài bản, tận tâm, chuyên nghiệp. Luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Ngoài ra, không thể thiếu sự trang bị chỉn chu vào hệ thống các phương tiện chuyên dụng. Do đó, khách hàng không phải lo lắng về hiệu quả mang lại. Trên hết, chi phí đi kèm phải chăng, có thỏa thuận chi tiết và nêu rõ trong hợp đồng. Cùng nhiều hỗ trợ khác.

Để nhận tư vấn và báo giá cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo