Tìm hiểu về quy trình vệ sinh công nghiệp may chuyên nghiệp

vệ sinh công nghiệp may

Vệ sinh công nghiệp may là hoạt động vệ sinh nhà xưởng ngành dệt may với quy mô rộng lớn. Bao gồm nhiều nội dung vệ sinh riêng biệt, hướng đến mục tiêu chung là sự sạch sẽ, trang trọng. Đồng thời, tạo môi trường làm việc lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại sao cần làm vệ sinh công nghiệp may?

Ngành dệt may có vai trò cung cấp trang phục cho cộng đồng. Mỗi loại trang phục sẽ được sử dụng trong từng điều kiện, hoàn cảnh nhất định. Các xưởng may chú trọng áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, phục vụ sản xuất lượng hàng lớn. Có quy chuẩn sản xuất riêng cho từng mặt hàng. Do đó, quy cách thực hiện sẽ có nhiều khác biệt. Có thể kể đến chất liệu, quy trình, hình thức,… Vì thế, những đơn vị dệt may đều có quy mô hoạt động không hề nhỏ. Thường tọa lạc trên những diện tích rất lớn, có thể xây dựng nhiều tầng, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc chuyên dụng và chứa lực lượng nhân công đông đảo. Hoạt động sản xuất đa dạng, tiêu biểu như: sản xuất sợi; vải dệt thoi; vải dệt kim, đan móc; các mặt hàng về chăn, đệm, thảm, ruy băng, tuyn, vải bố, dây giày, bông trang điểm, bao tải,…; hoàn thiện tẩy, nhuộm, hấp, ngâm kiềm hoặc cao su hóa;…

vệ sinh công nghiệp may
Tìm hiểu về quy trình vệ sinh công nghiệp may chuyên nghiệp

Tại các xưởng may, công suất hoạt động luôn ở mức cao. Kéo theo đó là lượng lớn rác thải, bụi bẩn, cùng các hóa chất phục vụ cho quá trình ngâm, tẩy, nhuộm,… Những thứ này có mặt rất nhiều sau mỗi đợt sản xuất và luôn cần được xử lý kịp thời. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp may luôn được ưu tiên trên hết. Phù hợp với những khách hàng muốn tiết kiệm thời gian và công sức.

Quy trình vệ sinh công nghiệp nhà xưởng ngành dệt may

 • Bước 1 – Khảo sát

Nắm được diện tích xưởng may, những vị trí khó thực hiện và dụng cụ, chất tẩy rửa phù hợp. Đồng thời lên kế hoạch vệ sinh chi tiết cho từng khu vực, vị trí.

 • Bước 2 – Chuẩn bị

Trước nhất phải nắm vững các quy tắc về an toàn vệ sinh công nghiệp nhà xưởng nói chung và các yêu cầu khi thực hiện tại xưởng may nói riêng. Chuẩn bị trang phục bảo hộ, thiết bị an toàn, dụng cụ và thiết bị tự động như máy hút bụi, máy đánh bóng sàn,… cùng giẻ lau, hóa chất tẩy rửa,…

 • Bước 3 – Phân công nhân lực

Quản lý vệ sinh công nghiệp chịu trách nhiệm tập trung và phổ biến nội dung công việc đến từng người. Đồng thời phân phát vật dụng, chuẩn bị các công tác an toàn cần thiết. Cũng như lưu ý, nhắc nhở riêng, đảm bảo hiệu quả và tiến độ vệ sinh.

 • Bước 4 – Thực hiện

Từng nhóm nhân viên sau khi được phân công sẽ tiến hành thực hiện nhiệm vụ. Áp dụng nguyên tắc làm sạch từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Lưu ý các khu vực, như trần, nóc, tường, máy móc, thiết bị và sàn xưởng. Cách vệ sinh máy may công nghiệp, máy dệt,… phải đảm bảo đã tắt nguồn điện. Cẩn thận tách các bộ phận và lau sạch bằng khăn mềm. Đối với những vị trí khuất, khó vệ sinh, cần có dụng cụ riêng, kích cỡ phù hợp. Sau khi vệ sinh xong phải lắp lại đúng vị trí.

 • Bước 5 – Nghiệm thu

Hoàn tất vệ sinh nhà xưởng và kiểm tra chi tiết từng vị trí. Đảm bảo mọi vật dụng, thiết bị luôn gọn gàng.

vệ sinh công nghiệp may
Tìm hiểu về quy trình vệ sinh công nghiệp may chuyên nghiệp

Lợi ích khi thực hiện vệ sinh công nghiệp may

 • Hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nguồn nhân lực;
 • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy móc, thiết bị đảm bảo vận hành trơn tru;
 • Giúp cho nhà xưởng có diện mạo mới mẻ, chuyên nghiệp;
 • Giúp nhân viên hứng thú và có trách nhiệm hơn trong công việc;
 • Cải thiện hiệu suất công việc;
 • Nâng cao năng suất, chất lượng thành phẩm;
 • Liên hệ các dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp uy tín cho nhà xưởng còn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tâm Sinh Phú hân hạnh làm vệ sinh công nghiệp may trên toàn quốc

Ve sinh cong nghiep may không phải là hạng mục quá xa lạ đối với Tâm Sinh Phú. Với bề dày hoạt động và những kinh nghiệm đã tích lũy, chúng tôi tự tin luôn là đơn vị vệ sinh uy tín cho mọi khách hàng.

Chúng tôi vẫn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ. Các công đoạn đều được tiến hành bởi đội ngũ nhân công tay nghề cao, có sự trợ giúp đắc lực từ máy móc và hóa chất vệ sinh chuyên dụng. Cam kết sạch sẽ toàn diện. Nhận khảo sát, hỗ trợ tư vấn tận tình. Giá thành dịch vụ hợp lý.

Để được cung cấp chi tiết hơn về các dịch vụ vệ sinh tại công ty chúng tôi, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6845447Fax: 08 39849997

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo