Tiếp xúc môi trường cần vệ sinh phòng khám định kỳ 

Môi trường phòng khám hay môi trường của bệnh viện là nơi cần luôn giữ sạch sẽ, an toàn. Phòng khám luôn luôn cần được vệ sinh sạch sẽ để giúp tạo nơi thoải mái cho cả người bệnh và nhân viên y tế. Đảm bảo một môi trường an toàn, sạch khuẩn cho sức khỏe người bệnh và cho cộng đồng. Vậy vệ sinh phòng khám định kỳ cần những nguyên tắc và cách làm như thế nào? Câu trả lời ngay bên dưới, mời bạn tham khảo!

Vệ sinh phòng khám định kỳ là gì?

Ve sinh phong kham dinh ky là nhu cầu làm vệ sinh theo 1 khoảng thời điểm cố định. Tùy thuộc vào tính chất công việc hay nhu cầu của phòng khám. Mà khách hàng có thể chọn vệ sinh định kỳ hàng tuần, hàng tháng hay hàng quý, thậm chí là hàng năm. 

Đồng thời, cũng tùy thuộc vào những hạng mục cần được vệ sinh. Mà nhân viên của Tâm Sinh Phú sẽ tới khảo sát tình hình, đánh giá tiến độ. Sau đó, đưa ra hướng khắc phục thích hợp và kịp thời xử lý trong thời gian nhanh nhất. Để không làm đứt quãng những công việc khám chữa bệnh tại phòng khám. Đặc biệt, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng đưa ra những kế hoạch phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí. Cũng như tiết kiệm thời gian nhưng vẫn giữ nguyên về chất lượng độ sạch và độ nhanh của dịch vụ vệ sinh phòng khám.

Vệ sinh phòng khám định kỳ sẽ giúp cho môi trường y tế luôn được đảm bảo sạch sẽ. Hạn chế được các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Vệ sinh phòng khám định kỳ cần thực hiện ở môi trường nào?

Vì phòng khám là môi trường chứa đựng nhiều vi khuẩn. Mọi ngóc ngách nơi đây đều có thể trở thành một ổ vi khuẩn nếu như không được vệ sinh kỹ lưỡng mỗi ngày. 

Khi nói đến môi trường phòng khám hay bệnh viện, ta có thể chia ra làm 3 loại môi trường đó là: Môi trường bề mặt, Môi trường nước và cuối cùng là Môi trường không khí. 

Vệ sinh phòng khám định kỳ tại môi trường bề mặt

  • Môi trường bề mặt khu vực giường bệnh

Đây là khu vực tiếp xúc với vi khuẩn nhiều nhất, khi thực hiện ve sinh phong kham khu vực này cần cẩn thận. Khi vệ sinh phải lưu ý 2 việc là: Vệ sinh giường bệnh khi có bệnh nhân & Vệ sinh giường khi không có bệnh nhân. 

  • Môi trường bề mặt các thiết bị y tế:

Các thiết bị y tế cũng là công cụ để có thể lây truyền bệnh, vi khuẩn. Vì vậy các thiết bị y tế cần được khử khuẩn và vô trùng thường xuyên. Tùy thuộc vào các thiết bị y tế, tính chất của chúng mà có cách vệ sinh khác nhau. Ví dụ như thiết bị vệ sinh dụng cụ nội soi, dụng cụ nhiệt kế… sẽ được hấp vô trùng hoặc dùng dung dịch sát khuẩn khử trùng thường xuyên.

  • Môi trường bề mặt khu vực nhà vệ sinh:

Khu vực này sẽ tồn động các loại chất thải, virut và vi khuẩn có thể dễ dàng lây truyền chéo từ bệnh nhân qua người lành. Thế nên thời gian dọn vệ sinh phòng khám định kỳ tại khu vực đặc biệt này sẽ được làm thường xuyên hơn (2lần/ngày). 

  • Môi trường bề mặt khu vực đặc biệt:

Các khu vực đặc biệt này có thể là khu chạy thận, phòng thí nghiệm, phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh… Đối với mỗi khu vực tuy tính chất khác nhau nhưng đều có 1 quy cách chung. Như là dùng những công cụ chuyên dụng để vệ sinh riêng biệt để đảm bảo cho các dụng cụ và khu vực được an toàn, sạch sẽ, vô trùng.

Khi thực hiện vệ sinh phòng khám định kỳ cần làm sạch  môi trường bề mặt thường xuyên

Môi trường nước

Không chỉ riêng bệnh viện mà phòng khám có môi trường nước cũng được tiên quyết cần đảm bảo vệ sinh. Trong môi trường chất lỏng này cần phải được lọc thường xuyên với màng lọc nước hoặc các tia diệt khuẩn. Các khu vực chứa đựng nước cũng cần vệ sinh định kỳ để diệt khuẩn.

Môi trường không khí

Hít thở một môi trường không khí trong lành sẽ giúp người bệnh trở nên khỏe hơn. Còn người thường sống lành mạnh, tích cực hơn. Môi trường không khí cần được bố trí các hệ thống lọc không khí bằng các máy hút, màng lọc diệt khuẩn. Phòng bệnh nhân cần có cửa sổ lớn để không khí trong phòng luôn thông thoáng. Và dịch vụ vệ sinh phòng khám định kỳ nhất định không được bỏ qua môi trường nhạy cảm như thế này.

Vệ sinh môi trường không khí trong phòng khám sạch sẽ giúp người bệnh phục hồi tốt hơn

Tâm Sinh Phú – Công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh phòng khám định kỳ giá rẻ

Bệnh viện hay phòng khám tư luôn là môi trường khá rộng nên người thực hiện việc vệ sinh sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Để thực hiện công tác vệ sinh phòng khám định kỳ nhanh hơn, sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn. Thì công ty cần tìm một đơn vị chuyên nghiệp để đảm nhiệm và thực hiện hiệu quả. Việc tìm một đơn vị chuyên nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp cho phòng khám tiết kiệm được chi phí, thời gian của mình.

Công ty Tâm Sinh Phú là một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Bao gồm: Vệ sinh nhà máy, xí nghiệp, trường học, nhà ở, chung cư, văn phòng,… Đặc biệt, hiện nay có một dịch vụ đang phát triển mạnh đó là vệ sinh phòng khám định kỳ tại các cơ sở y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty Tâm Sinh Phú luôn đặt khách hàng là trọng tâm. Bên cạnh đó, luôn hết lòng phục vụ vì sự hài lòng của khách hàng

Với phương châm của công ty là “Lấy khách hàng làm trung tâm”. Công ty Tâm Sinh Phú luôn cố gắng tận tâm phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất. Đến với công ty Tâm Sinh Phú việc vệ sinh phòng khám định kỳ sẽ không còn là công việc vất vả và hao phí nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

————————————————————————————————–

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ về:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa Chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, Số 14 Phan Tôn, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Điện Thoại: 096 163 7611

Fax: 08 3984 9997

Email: tamsinhphu@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo