Phương pháp vệ sinh phòng khám nha khoa mà bạn nên lưu ý

Tại phòng khám nha khoa, các thiết bị y tế – dụng cụ cần phải được vệ sinh, diệt khuẩn thường xuyên. Việc làm này sẽ tránh gây bệnh lây truyền chéo giữa các bệnh nhân. Thậm chí có thể giúp ngăn cản các nguyên nhân hình thành nên các căn bệnh khác. Ngoài ra, vệ sinh phòng khám nha khoa sẽ giữ cho môi trường nơi đây luôn sạch sẽ. Giúp cho người bệnh đến thăm khám và điều trị cũng như đội ngũ cán bộ y tế được tận hưởng bầu không khí trong lành và an toàn. Chính vì thế, việc vệ sinh phòng khám sẽ luôn trong tình trạng tinh tươm. Người bệnh khi đến phòng khám sẽ dễ chịu và vui vẻ hơn. Cũng như họ tin tưởng vào chất lượng và hài lòng khi sử dụng dịch vụ nha khoa ở phòng khám hơn.

Khi vệ sinh phòng khám nha khoa cần thực hiện phương pháp nào?

Có nhiều cách để ve sinh phong kham nha khoa. Nhưng sẽ có những quy cách để vệ sinh chung giống nhau. Và các phòng khám nha khoa đều có thể áp dụng cùng chung một phương pháp làm sạch như sau:

1.Vệ sinh cá nhân:

Trước hết để vệ sinh phòng khám thì chính những nhân viên vệ sinh sẽ tự trang bị trang phục y tế, phòng hộ cá nhân. Ví dụ như mang găng tay khi tiếp xúc với bệnh nhân. Mang khẩu trang bảo vệ mũi và miệng. Đối với người bệnh sử dụng khăn giấy để vệ sinh. Các loại hóa chất để làm sạch để diệt khuẩn sau khi sử dụng liệu trình điều trị. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 bùng nổ như hiện nay. Thì việc vệ sinh tiếp xúc bề ngoài cần được thực hiện thường xuyên. Cũng như nghiêm ngặt thực hiện theo đúng tiêu chí “5K” từ Bộ Y Tế.

Vệ sinh cá nhân là việc làm đầu tiên khi tiến hành vệ sinh phòng khám nha khoa
  1. Vệ sinh dụng cụ phòng khám nha khoa: 

Các dụng cụ dùng trong phòng khám nha khoa như kim tiêm chỉ dùng 1 lần. Dụng cụ chăm sóc răng miệng như dao, đầu nạy mũi khoan… cần được vệ sinh làm sạch bằng máy. Các thiết bị máy móc cần được vệ sinh mỗi ngày ít nhất 1 lần để tránh tình trạng bụi bám. Sử dụng hóa chất để tẩy rửa các dịch và máu. Nên khử khuẩn các dụng cụ trước khi thực hiện thăm khám cho bệnh nhân.

  1. Vệ sinh môi trường phòng khám nha khoa:

Phòng khám nha khoa sẽ bao gồm khu vực sảnh, nhà vệ sinh, và phòng điều trị. Các khu vực như sàn và trần nhà cần dùng máy hút bụi, dụng cụ lau sàn,… để dọn dẹp sạch sẽ. Trong nhà vệ sinh và cửa sổ dụng nước lau kính, máy hút bụi và các dụng cụ, hóa chất làm sạch chuyên dụng để vệ sinh. Trong quá trình ve sinh phong kham, các loại chất thải cần được phân loại để tiêu hủy tránh lây lan mầm bệnh.

Cần vệ sinh môi trường cho khu vực phòng khám nha khoa ít nhất 2 ngày/lần

Quy trình vệ sinh phòng khám nha khoa như thế nào?

Cũng giống như các quy trình vệ sinh phòng khám thông thường theo quy định chung của mỗi đơn vị thực hiện. Nhưng đối với phòng khám nha khoa rất đơn giản và cần được thực hiện đúng với các cách sau:

  1. Rửa tay sạch với dung dịch vệ sinh hay cồn sát khuẩn.
  2. Mặc quần áo bảo hộ và sử dụng dụng cụ bảo hộ.
  3. Dụng cụ được tái sử dụng cần được khử trùng đúng cách.
  4. Phân loại xử lý rác thải.
  5. Các khu giường, ghế nha khoa trước khi dùng cần được bao bọc và lau dọn sạch sẽ sau khi sử dụng.
Đảm bảo quy trình vệ sinh sẽ giúp bệnh nhân an tâm khi chữa trị

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ vệ sinh phòng khám nha khoa chuyên nghiệp nhất?

Với khối lượng công việc dọn vệ sinh phòng khám nha khoa tốn không ít thời gian mỗi ngày. Thuê nhân viên để vệ sinh sẽ tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy tìm kiếm 1 đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này sẽ giúp bệnh viện hay phòng khám của bạn giảm thiểu chi phí vệ sinh đáng kể.

Công ty Tâm Sinh Phú là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Bao gồm: Vệ sinh nhà máy, vệ sinh phòng khám, vệ sinh trường học, vệ sinh nhà ở – chung cư, vệ sinh văn phòng… Tâm Sinh Phú đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Và là một trong những công ty cung cấp dịch vụ làm sạch công nghiệp uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, chúng tôi luôn thấu hiểu những gì khách hàng của mình cần. Và đáp lại sự tin tưởng đó chính là việc mang lại cho khách hàng những dịch vụ đi đầu về chất lượng. Mang đến cho các cơ sở y tế dịch vụ vệ sinh phòng khám trên cả sự mong đợi. 

Công ty Tâm Sinh Phú đơn vị chuyên nghiệp trong việc vệ sinh phòng khám chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

Đến với công ty Tâm Sinh Phú khách hàng sẽ không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì. Vì tại đây chúng tôi sẵn sàng cam kết đồng hành cùng bạn với những dịch vụ có chi phí hợp lý nhất. Bên cạnh đó, chất lượng nhân viên và đội ngũ cán bộ quản lý luôn được đào tạo và có nhiều kinh nghiệm. Nhằm thực hiện công việc tối ưu nhất cũng như luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong trong việc.

Hãy liên hệ đến Tâm Sinh Phú ngay hôm nay! Bạn sẽ được nhận tư vấn miễn phí và kèm theo đó là những ưu đãi hấp dẫn.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

————————————————————————————————–

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ về:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa Chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, Số 14 Phan Tôn, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Điện Thoại: 096 163 7611

Fax: 08 3984 9997

Email: tamsinhphu@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat With Me on Zalo