Những lý do khiến dịch vụ vệ sinh phòng khám trở nên HOT gần đây

vệ sinh phòng khám

Hiện nay, không ít phòng khám liên tục mọc lên. Những nơi này thu hút cộng đồng nhờ đem lại các dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng, đáp ứng nhu cầu số đông. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến phức tạp và khó lường, các phòng khám lại càng có nguy cơ trở thành ổ dịch nếu không được vệ sinh thường xuyên và cẩn trọng. Trước tình hình đó, các dịch vụ vệ sinh phòng khám lại càng được quan tâm nhiều hơn. Và dần trở thành điểm sáng trên thị trường vệ sinh nói chung nhờ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Tầm quan trọng của dịch vụ vệ sinh phòng khám

Công việc vệ sinh phòng khám không phải được tiến hành một cách tùy ý. Mà có quy trình được quy định hẳn hoi bởi Bộ Y tế. Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đã trở nên nhức nhối. Và cũng là tình trạng phổ biến tại môi trường bệnh viện, phòng khám Việt Nam. Đòi hỏi các cấp quản lý, cán bộ nhân viên cần có biện pháp và hành động cấp bách, đảm bảo môi trường phòng khám sạch sẽ, chỉn chu. Hạn chế tối đa các vi khuẩn, mầm bệnh.

vệ sinh phòng khám
Ngành vệ sinh phòng khám giữ vai trò quan trọng trong mùa dịch

Nhiệm vụ này được triển khai trực tiếp bởi các nhân viên trong phòng khám. Tuy nhiên, việc đào tạo, phổ biến các kiến thức cơ bản về dọn vệ sinh phòng khám cho nhân viên chưa có sự quan tâm đúng mực. Dẫn đến nhiều người thực hiện sai quy trình, hiệu quả chưa tới hoặc phản tác dụng. Để đảm bảo công việc đạt hiệu quả cao nhất, với chuyên môn vững vàng, các địa chỉ vệ sinh công nghiệp chính là sự lựa chọn kịp thời cho quý khách.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Những địa chỉ dọn vệ sinh công nghiệp uy tín đều có thế mạnh là thực hiện nhanh chóng. Đối với những phòng khám nhỏ, công việc làm sạch có thể hoàn thiện trong ngày. Riêng quy mô lớn hơn, cần giám sát cẩn trọng từ trước và báo giá chính xác. Từ đó thỏa thuận chi tiết về tiến độ và các điều khoản liên quan qua hợp đồng.

Những đơn vị này đều có lực lượng đông đảo. Trước khi tiến hành vệ sinh phòng khám sẽ điều phối nhân viên, phân chia nhiệm vụ cụ thể, tương ứng với từng khu vực phòng khám. Có thể kể đến: sàn nhà, trần, tường, cửa, giường, bàn ghế, bồn rửa tay, phòng tắm, phòng vệ sinh, phòng mổ, ngoại cảnh,…

Riêng vấn đề chi phí lại càng không thể bỏ qua. Chi phí dọn vệ sinh tương ứng với quy mô và mức độ bẩn tại khu vực. Nếu tiếp cận với những đơn vị vệ sinh trọn gói, chuyên nghiệp, quý khách không cần phải chuẩn bị máy móc, dụng cụ hay dung dịch làm sạch. Tất cả đều có đủ tại các đơn vị này. Theo đó, đội vệ sinh công nghiệp sẽ trực tiếp thao tác và hoàn thiện sớm nhất. Khách hàng có thể theo dõi và nghiệm thu kết quả. Còn có sai sót nào có thể yêu cầu khắc phục ngay tức thì. 

vệ sinh phòng khám
Có nhiều lợi ích từ dịch vụ vệ sinh phòng khám trọn gói

Có đội ngũ chuyên môn cao thực hiện

Các đơn vị vệ sinh phòng khám uy tín đều đảm bảo chuyên môn cao. Trước nhất, nhận diện đúng các khu vực, thực hiện theo thứ tự. Nhằm tránh gây mất thời gian và đem lại hiệu quả sạch toàn diện. Các khu vực như:

 • Khu vực sạch: là những nơi không liên quan trực tiếp đến người bệnh, như phòng hành chính, phòng giao ban,…;
 • Khu vực kém sạch: liên quan đến hoạt động chăm sóc người bệnh, như phòng khám bệnh, buồng bệnh, phòng thay băng,…;
 • Khu vực có nguy cơ nhiễm trùng cao: như phòng vệ sinh, phòng để đồ bẩn,…

Nhân viên khi thực hiện vệ sinh cũng phải mang những phương tiện phòng hộ theo quy định. Đảm bảo làm sạch theo đúng nguyên tắc vệ sinh phòng khám như sau:

 • Thực hiện từ trên cao xuống thấp, từ trong góc lần ra ngoài;
 • Tránh di chuyển tối đa, ngăn chặn sự lây lan của vi sinh vật và bụi;
 • Dụng cụ, khăn lau và nước làm cho khu vực nào thì để riêng cho khu vực đó;
 • Không di chuyển rác từ khu vực này sang khu vực khác;
 • Thực hiện theo khung giờ phù hợp;
 • Phân chia khu vực làm sạch, để tránh ảnh hưởng đi lại, trượt ngã;
 • Lau khô ngay sau khi lau ướt;
 • Không làm ồn;
 • Vật dụng, thiết bị để ngăn nắp, đúng trật tự;
 • Dùng hóa chất an toàn, tiến hành khử khuẩn theo quy định;
 • Trang thiết bị và phương tiện vệ sinh vận hành đúng phương pháp;
 • Sau khi vệ sinh cần rửa tay sạch sẽ, đúng quy trình kỹ thuật.

Đảm bảo sức khỏe và an toàn tuyệt đối

Thực hiện vệ sinh phòng khám định kỳ cần được duy trì. Hướng đến các lợi ích như sau:

 • Đảm bảo môi trường sạch sẽ, mỹ quan;
 • Khử khuẩn môi trường phòng khám, giúp hạn chế mùi hôi và khả năng lây truyền dịch bệnh;
 • Phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng, bệnh tật cho nhân viên y tế và cộng đồng;
 • Nhận được sự tin tưởng và hài lòng của người bệnh, khách hàng.

Dịch vụ vệ sinh phòng khám chất lượng cao, giá tốt nhất thị trường

Ve sinh phong kham cũng là một hạng mục quan trọng tại Tâm Sinh Phú. Hoạt động từ nhiều năm qua, chúng tôi luôn hiểu rõ nhu cầu của khách hàng về môi trường sống sạch sẽ, trong lành. Để đảm bảo vấn đề đó, chúng tôi luôn tăng cường đào tạo và nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên. Đồng thời, thường xuyên cải tiến các trang thiết bị. Cập nhật xu hướng mới, hướng đến công việc làm sạch nhanh chóng, tiết kiệm cho đông đảo khách hàng.

vệ sinh phòng khám
Tâm Sinh Phú với kinh nghiệm vững vàng, sẵn sàng giải quyết mọi yêu cầu của quý khách

Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm nhận sự phục vụ tận tình. Chi phí hợp lý. Cùng các chế độ hỗ trợ hấp dẫn. Đừng ngần ngại gọi về chúng tôi theo các cách sau:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo