Lập kế hoạch vệ sinh nhà máy và những điều cần lưu ý

Bất kỳ một công việc gì cũng cần có một kế hoạch cụ thể. Khi công việc được lập kế hoạch sẽ được phân chia ra từng bộ phận để thực hiện. Nhằm tránh tốn thời gian thực hiện của mọi người. Và đối với công việc vệ sinh nhà máy, chắc chắn bạn phải lập kế hoạch vệ sinh nhà máy thật chi tiết. Điều này sẽ giúp cho nhân viên vệ sinh có thể sắp xếp thời gian hợp lý.

Lập kế hoạch vệ sinh nhà máy là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, lập kế hoạch vệ sinh nhà máy là tổng hợp các hạng mục công việc cần thực hiện khi tiến hành vệ sinh nhà máy. Đặc biệt các công ty cung cấp dịch vụ cần có kế hoạch làm việc và quy trình vệ sinh chuyên nghiệp.

tuyển quản lý vệ sinh công nghiệp
Lập kế hoạch vệ sinh nhà máy cụ thể giúp công việc được thực hiện khoa học hơn, hiệu quả làm sạch tốt hơn

Một bản kế hoạch vệ sinh nhà máy được cho là hiệu quả khi bạn đảm bảo được những yếu tố: Thời gian làm vệ sinh nhà xưởng (bắt đầu và kết thúc); Số lượng người thực hiện; Phạm vi cần vệ sinh; Dụng cụ và trang thiết bị hỗ trợ gồm những gì?,…

Tuy nhiên, yếu tố về thời gian rất quan trọng. Vì nhà máy luôn cần hoạt động liên tục nên ve sinh nha may là rất cần thiết. Nhưng cũng phải đảm bảo không ảnh hưởng tới sự vận hành tại đây. Bạn nên chọn những ngày cuối tuần hay những ngày cuối cùng của tháng hoặc những dịp trước khi nghỉ lễ lớn, tết… Như vậy sẽ đảm bảo được việc vệ sinh sạch sẽ mà không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy.

Một số nguyên tắc cơ bản cần có khi lập kế hoạch vệ sinh nhà máy

Lập kế hoạch vệ sinh cần phải chú ý tới một số nguyên tắc cơ bản khi thực hiện. Đó là thực hiện vệ sinh từ khu vực phía trên xuống phía dưới. Và làm từ vị trí xa nhất cho tới gần nhất. Cần phải vệ sinh tại những nơi sạch trước. Sau đó mới dọn ở những nơi bẩn. Khi vệ sinh kho xưởng cần phải làm sạch triệt để rồi mới chuyển sang khu vực khác.

Khi vệ sinh trên cao cần có xe nâng chuyên dụng và dụng cụ bảo hộ đầy đủ

Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh, làm sạch. Bạn cần chú ý pha hóa chất theo đúng tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất. Khi thực hiện cần phải đảm bảo mang đủ đồ bảo hộ và gang tay. Nhớ đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hướng dẫn lập kế hoạch vệ sinh nhà máy chi tiết

Một bảng kế hoạch chi tiết sẽ được thiết kế dựa trên các tiêu chí như: 

  • Thời gian bắt đầu và kết thúc của việc dọn vệ sinh.
  • Khu vực làm vệ sinh cụ cần thực hiện.
  • Những người sẽ tham gia làm vệ sinh và công việc cụ thể của mỗi người trong việc dọn vệ sinh.
  • Liệt kê các công việc dọn vệ sinh tại mỗi khu vực chi tiết như : Việc quét dọn bụi bẩn, công việc lau dọn sàn nhà, lau tường, lau rửa các loại máy móc,lau dọc cửa sổ, …
  • Tổng kết các công việc đã hoàn thành, kiểm tra lại các khu vực đã được đề ra để tránh những thiếu sót.
Có trong tay kế hoạch vệ sinh nhà máy sẽ giúp quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng

Các công việc lập kế hoạch vệ sinh nhà máy có thể giao cho công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Họ sẽ tư vấn để bạn có bảng kế hoạch chi tiết và không mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí thực hiện.

Lập kế hoạch vệ sinh nhà máy có lợi ích gì ?

Mỗi công ty đều có một lịch làm việc ngành nghề riêng biệt. Tùy vào đặc thù ngành công việc dọn vệ sinh cần sắp xếp phù hợp theo. Khi đã lập kế hoạch vệ sinh nhà máy mỗi công ty cần đề xuất thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. 

Nhà máy là nơi sản xuất hàng hóa, công việc của nhân viên ở nhà máy có thể sẽ vận hành liên tục. Vì thế, khi lập kế hoạch vệ sinh nhà máy chuyên nghiệp cần chọn thời gian thích hợp. Có thể thực hiện trong khoảng thời gian nhà máy ít vận hành, để tránh việc ngưng trệ những công việc đang làm.

Trong mỗi nhà máy sẽ có một khu vực và công việc mỗi khu sẽ khác nhau. Thế nên chúng ta có thể sắp xếp các khu vực vệ sinh riêng, cân đối thời gian làm việc của mỗi khu.

Lập kế hoạch còn có lợi ích giúp cho người dọn vệ sinh đề ra những danh mục cần dọn dẹp chi tiết để không thiếu sót. Khi lên kế hoạch sẽ giúp việc phân công đội ngũ nhân viên dọn vệ sinh được chi tiết. Công việc dọn vệ sinh được phân chia cụ thể. Mỗi người sẽ có công việc cụ thể. Điều này giúp cho việc dọn vệ sinh sẽ nhanh chóng được thực hiện

Tâm Sinh Phú – Địa chỉ vệ sinh nhà máy chuyên nghiệp

Một trong những công ty có thể hỗ trợ bạn dọn vệ sinh nhà máylap ke hoach ve sinh nha may hiệu quả đó là Công ty Tâm Sinh Phú. 

Công ty Tâm Sinh Phú có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Đã từng thực hiện các việc về vệ sinh nhà máy, vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh các khu tòa cao ốc, văn phòng, … Chính vì thế, chúng tôi hiểu rõ được các quy trình vệ sinh nhà máy như thế nào cho phù hợp. Và từ đó có thể đề ra một bảng kế hoạch thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Công ty Tâm Sinh Phú sẽ giúp bạn có bản kế hoạch vệ sinh nhà máy chuyên nghiệp và tiết kiệm

Đến với Tâm Sinh Phú, các nhà xưởng, nhà máy sẽ an tâm về chất lượng và kỹ thuật làm sạch tối ưu. Công ty luôn cập nhật các phương pháp cải tiến và hiện đại đem đến hiệu quả cao. Góp phần tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Nhưng vẫn luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, Tâm Sinh Phú còn là công ty vệ sinh công nghiệp phát triển bền vững. Sạch đẹp, an toàn, giá thành hợp lý luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi khi thực hiện cho các công trình. Cam kết chất lượng qua kỹ thuật làm sạch tiên tiến. Và được tiến hành bởi đội ngũ nhân viên lành nghề, tận tâm. Hơn thế, còn có các chính sách hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

————————————————————————————————–

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ về:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa Chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, Số 14 Phan Tôn, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Điện Thoại: 096 163 7611

Fax: 08 3984 9997

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo