Các yêu cầu vệ sinh trường học không thể bỏ qua

các yêu cầu vệ sinh trường học

Mỗi khu vực cần vệ sinh đều có những yêu cầu riêng, bắt buộc người thực hiện phải luôn theo sát. Xét riêng môi trường học đường, các yêu cầu vệ sinh trường học có phần khắt khe hơn. Do đây là nơi tập trung đông người. Lại có quy mô lớn, phân chia thành nhiều khu vực, hạng mục. Mỗi nơi đáp ứng những chức năng nhất định, phục vụ cho công tác dạy và học. Chính vì vậy, công việc vệ sinh có phần phức tạp. Nếu lực lượng thực hiện không đủ khả năng và chuyên môn, chất lượng vệ sinh môi trường sẽ không đảm bảo. Trong nguy cơ xấu hơn, rất có thể gây nên sự xuống cấp của nhiều công trình, hạng mục.

Các yêu cầu vệ sinh trường học cơ bản nhất

Các yêu cầu vệ sinh trường học do Bộ Y tế ban hành theo Quyết định số 1221/2000/QĐ-BYT. Áp dụng đối với tất cả các trường học phổ thông, từ cấp tiểu học đến THPT. Bao gồm các quy định về giữ vệ sinh trường học thông qua hệ thống phòng ban, khu vực căn tin, nhà ăn, nhà xe, nội trú, bán trú,… Cũng như các phương tiện phục vụ học tập của nhà trường. Không thể thiếu các quy định kiểm tra, đánh giá các trường hợp sai phạm và biện pháp xử lý.

các yêu cầu vệ sinh trường học
Yêu cầu vệ sinh trường học phải tuân thủ theo quy định của Pháp luật

Cụ thể, những yêu cầu trên xoay quanh các vấn đề như sau:

  • Yêu cầu vệ sinh môi trường học tập qua cách thức quy hoạch, thiết kế và xây dựng trường học;
  • Yêu cầu vệ sinh phòng học và phòng thực hành, thí nghiệm quan tâm đến: diện tích, hệ thống thông gió, chiếu sáng, bàn ghế, bảng học, tranh ảnh, giáo cụ,…;
  • Yêu cầu vệ sinh trong học tập và tập luyện thể dục thể thao, bao gồm: quy định về thời gian nghỉ ngơi hợp lý, sân trường, sân tập, bãi tập, phòng tập,…;
  • Yêu cầu về các công trình vệ sinh trong trường, bao gồm: nơi cấp nước uống, nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, hố rác, hệ thống cống rãnh,…;
  • Yêu cầu về vệ sinh khu nội trú – bán trú liên quan đến nhà vệ sinh, hệ thống cung cấp nước sạch và cách xử lý rác thải, nước thải,…;
  • Yêu cầu về phòng y tế với diện tích hợp lý và trang bị đầy đủ các dụng cụ và thuốc men.

Tại sao cần quan tâm các yêu cầu vệ sinh trường học?

Các yêu cầu vệ sinh trường học là cơ sở để nhà trường theo đó có định hướng quản lý rõ ràng. Từ đó đưa ra lịch vệ sinh, phổ biến đến đội ngũ giáo viên và triển khai hợp lý. Dựa trên những yêu cầu này, công việc vệ sinh trường học diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu lực lượng thực hiện chủ yếu là học sinh cũng mang đến nhiều lợi ích. Trước nhất, đây là biện pháp thực hành kỹ năng sống thiết thực. Giúp các em hiểu được giá trị lao động và nâng cao ý thức giữ vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, hoạt động này chỉ phù hợp với trường THCS, THPT. Xét về lâu dài, đây không phải là giải pháp tối ưu. Vì sẽ dễ tạo nên áp lực, gây ảnh hưởng đến việc học của các em. Do đó, biện pháp phù hợp nhất đối với mọi trường học là tiếp cận với những địa chỉ cho thuê vệ sinh công nghiệp uy tín. Những đơn vị này ngày càng hoàn thiện về kinh nghiệm lẫn kỹ năng. Trước khi ký hợp đồng vệ sinh, nhà trường nên thỏa thuận kỹ càng hơn về các yêu cầu, lưu ý. Những điều này được xem là kim chỉ nam thúc đẩy công việc tiến triển nhanh chóng và đem lại kết quả tốt đẹp.

Dựa vào các yêu cầu kể trên, đơn vị vệ sinh công nghiệp nhận được những hỗ trợ kịp thời như sau:

Mang đến cái nhìn tổng quan về khu vực trường học

Hầu hết các trường học đều chọn dịch vụ vệ sinh khi có nhu cầu tổng vệ sinh toàn bộ. Các đơn vị này đều có chuyên môn cao. Trước khi tiến hành vệ sinh, không thể thiếu bước khảo sát và báo giá. Giai đoạn này do bộ phận giám sát viên tiến hành. Tiếp nhận các yêu cầu vệ sinh trường học từ nhà trường và theo dõi tình hình vệ sinh cụ thể ở từng khu vực tương ứng với đặc điểm mỗi nơi. Từ đó, đưa ra phương hướng hoạt động phù hợp.

các yêu cầu vệ sinh trường học
Nắm rõ đặc điểm và yêu cầu mỗi nơi giúp công việc vệ sinh diễn ra trôi chảy hơn

Dễ dàng phân công nhiệm vụ và kiểm soát chất lượng vệ sinh

Sau khi nắm bắt rõ đặc điểm và yêu cầu vệ sinh tại trường học, quản lý vệ sinh công nghiệp sẽ tiến hành phân công lực lượng. Mỗi khu vực sẽ tương ứng với số lượng nhân công nhất định. Việc theo dõi và kiểm soát chất lượng không còn khó khăn. Qua đó, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

các yêu cầu vệ sinh trường học
Các yêu cầu vệ sinh trường học vừa là nền tảng vừa là động lực giúp môi trường thêm sạch sẽ, an toàn

Đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh trường học ấn tượng trong năm 2021

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, nhu cầu vệ sinh ngày một gia tăng. Đây cũng là điều kiện để các cơ sở cung cấp dịch vụ học hỏi, cải thiện và chuyển mình, phù hợp với nhu cầu thị trường. Tâm Sinh Phú không nằm ngoài xu hướng đó. Chúng tôi chú trọng hoàn thiện chất lượng dịch vụ qua những cải tiến về trang thiết bị, nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân công. Trên hết ở thái độ phục vụ. Cùng với đó, không ngừng mở rộng các loại hình và hạng mục vệ sinh. Riêng với khu vực trường học, chúng tôi tự tin nắm bắt tốt cac yeu cau ve sinh truong hoc. Cam kết mang lại sự hài lòng trọn vẹn nơi quý khách!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa chỉ: lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14, Phan Tôn, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0961 63 76 11 – Fax: 08 39 84 99 97

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo