6 Điều cần lưu ý khi tiến hành đánh giá vệ sinh phòng khám

Đánh giá là một trong những giai đoạn cuối cùng và là một bước quan trọng khi vệ sinh phòng khám. Đó chính là công tác rà soát, xem xét lại các kết quả mà đơn vị vệ sinh đã thực hiện. Từ đó, các cơ sở phòng khám đưa ra những nhận xét, phản hồi đúng lúc. Việc này góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của đơn vị chịu trách nhiệm vệ sinh tại đây. Vậy việc đánh giá vệ sinh phòng khám có những lưu ý gì đặc biệt? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau. 

Khi đánh giá vệ sinh phòng khám, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Trước khi đánh giá vệ sinh phòng khám, cần phải có các tiêu chí rõ ràng và phù hợp với từng phòng (khoa): 

Với mỗi khu vực, mỗi phòng khoa hoặc các khu vực đặc biệt như: Khu cách ly, phòng mổ,… Bạn cần có các bộ tiêu chí về vệ sinh riêng để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà và nhân viên y tế. 

 • Xây dựng mức độ quan trọng (điểm trọng số) cho từng tiêu chí: 

Nên đánh giá và xây dựng mức độ quan trọng cho các khu vực, vật dụng cần được vệ sinh theo điểm trọng số. Từ đó dễ dàng xác định được quy trình vệ sinh phòng khám. Cũng như tần suất cần phải vệ sinh cho mỗi khu vực dựa theo điểm. 

Muốn đánh giá vệ sinh phòng khám, đòi hỏi người đánh giá phải có kiến thức, kỹ năng về các quy trình vệ sinh phòng khám chuyên nghiệp.
 • Tiến hành kiểm tra liên tục: 

Cần kiểm tra liên tục quá trình vệ sinh của nhân viên. Cũng như tình trạng vệ sinh ở các khu vực. Công tác này giúp cho việc danh gia ve sinh phong kham được hiệu quả hơn. Từ đó, đưa ra nhận xét và có điều chỉnh kịp thời. 

 • Có cơ chế khen thưởng và phạt rõ ràng, nhanh chóng: 

Cơ chế thưởng phạt rõ ràng cho nhân viên vệ sinh là yếu tố khích lệ quan trọng. Nhằm giúp nhân viên cảm thấy được quan tâm, ghi nhận khi thực hiện tốt công việc. Nhờ vậy, nhân viên có động lực phấn đấu hơn để hoàn thành nhiệm vụ của mình. 

Việc đánh giá hiệu quả làm sạch của công tác vệ sinh phòng khám phải dựa trên các phương pháp và tiêu chuẩn đánh giá. Có như vậy mới đáp ứng được tính minh bạch, chính xác và khách quan. 
 • Cần tham khảo ý kiến của mọi người có liên quan để có thể điều chỉnh tiêu chí đánh giá vệ sinh phòng khám cho phù hợp: 

Nhân viên vệ sinh, người nhà bệnh nhân hay các y bác sĩ là người hiểu môi trường phòng khám nhất. Do đó, trong quá trình lên kế hoạch, thực hiện hay đánh giá, bạn nên tham khảo ý kiến của họ để hoàn thiện hơn. 

 • Cần có hợp đồng, tiêu chí rõ ràng khi thuê dịch vụ bên ngoài: 

Nếu thuê các công ty dịch vụ vệ sinh phòng khám giá rẻ bên ngoài. Bạn cần đảm bảo hợp đồng, cách thức liên hệ. Cũng như luôn có bảng giá chi tiết và đặc biệt là tiêu chí đánh giá rõ ràng. Đối với hình thức thuê ngoài này, công việc đánh giá vệ sinh cần tập trung vào những nội dung đã được thỏa thuận trước trong hợp đồng và tập trung chủ yếu vào hiệu quả làm sạch.

Thông thường, giám sát sẽ quan sát số lượng nhân viên và khối lượng công việc để phân bổ cho phù hợp. Và từ đó cân nhắc có nên sử dụng dịch vụ vệ sinh phòng khám bên ngoài hay không?

Kết luận:

Trên đây là một số lưu ý hết sức cần thiết dành cho bạn dùng khi đánh giá vệ sinh phòng khám. Bạn có thể tham khảo để đảm bảo phòng khám của mình luôn có môi trường sạch sẽ, thoáng mát. Tuy nhiên, để kết quả đánh giá được tốt nhất. Bạn nên tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ vệ sinh phòng khám uy tín, chuyên nghiệp. Chính vì sự tận tâm trong công việc của các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh này. Nó sẽ giúp quá trình đánh giá của bạn được diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả như ý. Và một trong những đơn vị cung cấp dịch ve sinh phong kham hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh được nhiều người tin dùng đó là Tâm Sinh Phú. Chắc chắn rằng, khi lựa chọn Tâm Sinh Phú thì bạn không còn gì phải lo lắng về môi trường phòng khám của mình nữa. 

Khi lựa chọn Tâm Sinh Phú, đảm bảo công tác đánh giá của bạn sẽ hài lòng tuyệt đối. Vì các dịch vụ tại đây cung cấp luôn là tốt nhất và hiệu quả nhất.

————————————————————————————————–

Vì sao Tâm Sinh Phú là đơn vị dịch vụ vệ sinh phòng khám được nhiều người tin dùng?

 • Mọi người sẽ không mất công để giám sát tiến độ hoạt động. Vì chúng tôi có một đội ngũ công nhân làm việc chuyên nghiệp. Điều này chắc chắn sẽ không khiến quý khách phải thất vọng.
 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng,… Chắc chắn đúng tiến độ thi công và đảm bảo môi trường phòng khám luôn sạch sẽ. Không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc và thời gian sinh hoạt, thăm khám của bệnh nhân.
 • Các cơ sở phòng khám sẽ không phải mất thời gian trong việc dọn dẹp làm sạch. Vì tại đây, Tâm Sinh Phú luôn thực hiện và bàn giao trong thời gian nhanh nhất. Cam kết không làm khách hàng thất vọng về các dịch vụ vệ sinh phòng khám của chúng tôi.
 • Chi phí dịch vụ vệ sinh công nghiệp hợp lý. Giá cả phù hợp với mọi ngân sách của phòng khám và linh hoạt theo các nhu cầu khác nhau.
 • Phục vụ tận tình chu đáo, tư vấn miễn phí  24/7.
 • Lên kế hoạch và báo giá nhanh chóng, cụ thể, rõ ràng và chi tiết. Đảm bảo không phát sinh trong quá trình thực hiện.

YÊU CẦU BÁO GIÁ

————————————————————————————————–

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ về:

CÔNG TY TNHH TÂM SINH PHÚ

Địa Chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, Số 14 Phan Tôn, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Điện Thoại: 096 163 7611

Fax: 08 3984 9997

Email: tamsinhphu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo